Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Người mắc bệnh sẽ bị giảm tuổi thọ trung bình khoảng 9 năm, kèm theo sự suy giảm chất lượng sống do biến chứng: liệt 2 chân do di căn xương sống, tắc đường tiểu và suy thận do xâm lấn tại chỗ…

Nếu phát hiện được bệnh sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt 90%. Ngược lại nếu phát hiện muộn thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn lại dưới 30%.

Thế nào là ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt (một tuyến có hình quả óc chó nhỏ tạo ra tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng) là ung thư ở tuyến tiền liệt khi những tế bào bất thường phát triển trong tuyến tiền liệt. Những tế bào bất thường này có thể tiếp tục phát triển một cách không kiểm soát và đôi khi lan ra ngoài tuyến tiền liệt sang những bộ phận kế cận hay xa hơn của cơ thể.

ung-thu-tuyen-tien-liet-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-1

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm và ban đầu vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, có thể không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm và có thể cần điều trị tối thiểu hoặc không, cũng có các loại ung thư tuyến tiền liệt khác cần điều trị tích cực vì có thể lây lan nhanh chóng.

Đối với loại ung thư này nếu được phát hiện sớm khi nó vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt thì cơ hội điều trị thành công nhiều hơn.

Những người được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn rất sớm, ngay lập tức điều trị có thể không cần thiết và một số có thể không cần điều trị. Thay vào đó, các bác sĩ khuyên nên chờ đợi, đôi khi được gọi là hoạt động giám sát. Trong thời gian chờ đợi cần cảnh giác, thường xuyên theo dõi bằng các xét nghiệm máu, khám trực tràng và có thể sinh thiết được thực hiện để theo dõi sự tiến triển của bệnh ung thư.

Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt

Đến nay vẫn chưa có những kết luận rõ ràng về nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tiền liệt. Chỉ biết rằng ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt trở nên bất thường. Các đột biến trong DNA tế bào làm cho các tế bào bất thường phát triển và phân chia nhanh hơn tế bào bình thường. Các tế bào bất thường tiếp tục sống khi các tế bào bình thường chết. Việc tích lũy các tế bào bất thường lâu dần tạo thành một khối u có thể phát triển xâm lấn các mô lân cận. Một số tế bào bất thường khi vỡ ra có thể lan (di căn) tới các phần khác của cơ thể.

ung-thu-tuyen-tien-liet-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-3

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư có một thời gian tiềm ẩn rất dài, có thể từ 5 đến 10 năm không biểu hiện triệu chứng lâm sàng và diễn tiến chậm. Đến khi mà bướu đã di căn qua những cơ quan khác, nó mới gây ra các triệu chứng rõ ràng.

Bệnh thường xuất hiện ở nam giới trên 50 tuổi. Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt tăng lên theo số tuổi: Từ 60-69 tuổi, tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt là 30%. Từ 70-79 tuổi tỷ lệ mắc là 40%. Từ 80-89 tuổi, tỷ lệ bị ung thư tuyến tiền liệt chiếm 67%.

Trong giai đoạn đầu, ung thư tuyến tiền liệt có thể không có triệu chứng rõ ràng.

ung-thu-tuyen-tien-liet-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-2
Thường xuyên đau ngang thắt lưng có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Trong các giai đoạn sau, một số triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt có thể thấy gồm:

– Mắc tiểu thường xuyên hay bất thình lình
– Tiểu tiện khó khăn (thí dụ khó tiểu khi bắt đầu hay không tiểu được khi mắc tiểu hay nước tiểu chảy ra yếu)
– Khó chịu khi tiểu tiện
– Có máu trong nước tiểu hay tinh dịch
– Thường xuyên đau ngang thắt lưng, bắp vế hay hai bên hông.

Có những triệu chứng này không có nghĩa là bạn mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng nếu bạn thấy mình có bất cứ triệu chứng nào trong số đó thì hãy đi gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Đặt mua ƯU ĐÃI tks prosteta S+

GIẢM KÍCH THƯỚC - MỀM, GIÃN TUYẾN TIỀN LIỆT - TĂNG CƯỜNG SINH LỰC

Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 0904.738.135 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.
Hotline: 0904185369