Nam giới trung tuổi và người già là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất cao. Tuy nhiên triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt vẫn có thể xảy ra đối với nhóm người trẻ tuổi do thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học.

1. Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt?

* Nguyên nhân khách quan:

– Do tuổi tác: Khi bước vào tuổi 40, sức khỏe của các quý ông không còn được như thời trẻ, tuyến tiền liệt bắt đầu phình to. Sự phì đại của tuyến tiền liệt đã chặn đáng kể dòng chảy của nước tiểu hoặc gây ra các vấn đề về niệu đạo, từ đó dẫn tới tình trạng rối loạn tiểu tiện, tiểu khó. Cho đến nay, vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân làm cho tuyến tiền liệt to ra theo tuổi tác. Những giả thiết được công nhận nhiều nhất là do lượng hormone testosteron bị suy giảm.

* Nguyên nhân chủ quan:

Ngoài nguyên nhân khách quan là tuổi tác và sự suy giảm của hormone giới tính, phì đại tuyến tiền liệt còn do các nguyên nhân chủ quan:

nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-1

– Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến sức đề kháng suy giảm, cơ thể bị thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy hóa. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt và một số bệnh lý nguy hiểm khác.

– Thường xuyên bị stress

Thường xuyên lo âu, stress dù vì bất kỳ lý do nào cũng gây tổn hại cho tuyến tiền liệt và sức khỏe

– Môi trường ô nhiễm

Nam giới sống và làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại, nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt tương đối cao.

– Cơ thể bị thiếu nước

Ngoài chức năng sinh dục, tuyến tiền liệt còn giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nước tiểu. Chính vì thế, khi cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái thiếu nước sẽ gây áp lực cho tuyến tiền liệt.

– Nam giới bị bệnh đường tiết niệu, bệnh nội tiết

Những người bị mắc bệnh liên quan đến đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niêu đạo; bệnh nội tiết như: tiểu đường rối loạn chức năng tuyến giáp. Nếu không được phát hiện và điều trị triệt để sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet-2
2. Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

– Tiểu “khó”:
Bạn có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đứng rặn một lúc trong nhà vệ sinh thì dòng nước tiểu mới có thể chảy ra. Nước tiểu chảy thành dòng nhỏ, không có lực, có lúc tiểu rắt.

– Tiểu gấp, tiểu són:
Triệu chứng chung của những người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt là cảm giác buồn tiểu rất đột ngột nhất là khi ngủ và lúc thức dậy. Khiến người bệnh không thể kiểm soát, gây ra hiện tượng tiểu gấp, tiểu són.

– Tiểu ra máu, màu sắc bất thường hoặc có mùi hôi:
Biểu hiện này chỉ xảy ra với những người bị phì đại tuyến tiền liệt quá mức, huyết quản bị giãn nở, nứt vỡ dẫn tới tình trạng trong nước tiểu có máu. Thậm chí có thể tiểu ra máu hoặc mủ, nước tiểu của người bệnh thường có màu tối hơn so với người khỏe mạnh và kèm theo mùi hôi bất thường.

– Tiểu ngắt quãng:
Là hiện tượng dừng tiểu đột ngột khi đang đi tiểu một cách mất kiểm soát. Đây cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

– Tiểu nhiều lần:
Số lần đi tiểu trong ngày thường tăng lên gấp đôi, nhất là vào ban đêm hoặc sáng sớm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn và người lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

– Bí tiểu hoàn toàn:
Đây được xem là triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt khá nặng. Dù rất buồn đi tiểu nhưng nam giới chỉ có thể tiểu ra 1/2 lượng nước tiểu mà bàng quang chứa, số nước tiểu còn lại bị ứ đọng trong bàng quang gây viêm nhiễm phù nề.

– Đau khi tiểu tiện, xuất tinh:
Những áp lực lên hệ thống sinh sản và đường tiết liệu do bệnh phì đại tuyến tiền liệt sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau khi tiểu tiện hay xuất tinh.

Đặt mua ƯU ĐÃI tks prosteta S+

GIẢM KÍCH THƯỚC - MỀM, GIÃN TUYẾN TIỀN LIỆT - TĂNG CƯỜNG SINH LỰC

Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 0904.738.135 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.
Hotline: 0904185369