Tuyến tiền liệt là tuyến có nhiều chức năng nhất khi tham dự vào quá trình quan hệ tình dục của nam giới. Tuy nhiên tuyến này ở vào từng thời kỳ khác nhau trong cuộc đời nam giới thì cũng có nguy cơ bị những bệnh khác nhau.

Ở thời trai trẻ bệnh chủ yếu gặp là viêm nhiễm cấp tính và mãn tính, vì ở thời kỳ này chức năng tình dục sung mãn nhất, hoạt động nhiều nhất, sự kích thích làm cho tuyến tiền liệt liên tục sung huyết đã tạo điều kiện cho vi trùng phát triển. Nếu bạn nam không biết cách giữ gìn vệ sinh cá nhân hoặc sức đề kháng yếu hoặc bị bị viêm nhiễm ở các bộ phận khác sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đi vào tuyến tiền liệt gây nên viêm nhiễm cấp tính và mãn tính.

Ở thời kỳ trung niên trở đi, chức năng tình dục suy giảm, các chất kích thích kém đi, tỉ lệ viêm nhiềm tuyến tiền liệt ít đi nhưng các bệnh khác tại tuyến này lại tăng lên. Nhưng vấn đề khiến các bác sĩ đau đầu hơn cả vẫn là bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính vì nguy cơ tái phát cao.

nam-thanh-nien-can-canh-giac-truoc-trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet-2
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở bệnh nhân trẻ tuổi

Các bạn nam giới đang ở trong độ tuổi thanh niên, có nhiều nhu cầu về hoạt động tình dục cần chú ý, nếu thấy có những triệu chứng sau đây thì hãy cảnh giác trước khả năng bản thân bị mắc viêm tuyến tiền liệt.

1. Viêm nhiễm: Nếu các bộ phận khác trong cơ thể bị viêm như viêm họng, viêm niệu đạo, mụn nhọt… thì hãy cảnh giác vì vi trùng có thể đi vào tuần hoàn máu gây ra viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt.

2. Ngồi làm việc lâu, ít di chuyển hoặc những người hay lái xe dường dài: Tuyến tiền liệt liên tục bị cọ xát và kích thích dẫn đến tuần hoàn máu không tốt, gây phù nề, sung huyết làm cho dịch tuyến tiền liệt khó bài tiết ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm tuyến tiền liệt.

3. Những đối tượng hay uống rượu, hút thuốc hoặc ăn nhiều chất cay, chất kiềm: Trong khói thuốc lá và các hợp chất hóa học khác đều có tác hại tới tuyến tiền liệt. Uống rượu và ăn các chất cay như hành, ớt… sẽ làm cho mạch máu dãn ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh viêm nhiễm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh viêm tuyến tiền liệt chữa đi chữa lại mãi vẫn không khỏi.

4. Uống nước quá ít, hoặc đi tiểu nhiều lần: Uống nước quá ít thì đi tiểu cũng ít nước tiểu, song lại đi nhiều lần, niệu đạo không được vệ sinh thường xuyên dễ dẫn đến viêm nhiễm, việc nước tiểu tích tụ lâu trong cơ thể làm cho bụng luôn căng thẳng dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

5. Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít: Thường xuyên thủ dâm hoặc sinh hoạt tình dục quá nhiều sẽ làm cho tuyến tiền liệt luôn bị sung huyết, căng cứng, không được nghỉ ngơi, ngược lại nếu lâu ngày không sinh hoạt tình dục, tinh dịch không được xuất ra cũng sẽ làm cho tuyến tiền liệt căng cứng dẫn đến viêm nhiễm.

nam-thanh-nien-can-canh-giac-truoc-trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet-1
Những triệu chứng cụ thể của viêm cấp tính và viêm mãn tính tuyến tiền liệt

1. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính các triệu chứng thường thấy nhất, gồm:

Các triệu chứng kích thích: tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt, tiểu rớt giọt.
Các triệu chứng bế tắc: tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính).

Ngoài ra, bệnh nhân còn có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung và tầng sinh môn. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau vùng tiểu khung và đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

nam-thanh-nien-can-canh-giac-truoc-trieu-chung-viem-tuyen-tien-liet-3
2. Còn với chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính bệnh nhân thường có các dấu hiệu chung rất dễ nhận biết như:

– Tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây ra các cơn đau từng đợt cách quãng, mức độ đau thường nhẹ hơn ở giai đoạn cấp tính.

– Ở đầu niệu đạo xuất hiện dịch màu xanh lơ hoặc vàng.

– Tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu rất nhiều lần mà mỗi lần tiểu chỉ được một chút nếu bị nặng sẽ phát hiện thấy màu nước tiểu khác lạ thậm chí có lẫn máu trong nước tiểu.

– Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, có thể sốt nhẹ.

– Một số bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở vùng bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Nhiều nam giới đang bị viêm tuyến tiền liệt nhưng lại nhầm lẫn với một số bệnh khác như viêm niệu đạo… và có nhiều người vì không nắm được những triệu chứng khi mắc bệnh mà bỏ lỡ mất giai đoạn sớm có thể trị khỏi bệnh nhanh nhất. Những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp các bạn thanh niên có cái nhìn tổng quát hơn về những triệu chứng khi bị viêm tuyến tiền liệt để các bạn nâng cao cảnh giác.

Đặt mua ƯU ĐÃI tks prosteta S+

GIẢM KÍCH THƯỚC - MỀM, GIÃN TUYẾN TIỀN LIỆT - TĂNG CƯỜNG SINH LỰC

Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 0904.738.135 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.
Hotline: 0904185369