Người ta hay ví von rằng, đàn ông phong độ như cánh buồm căng gió, hừng hực khí thế tiến ra khơi và được biểu hiện thông qua 3 yếu tố, đó là sức khỏe về thể chất, sức khỏe về tinh thần và sức khỏe chuyện gối chăn. Một cơ thể có sức khỏe yếu, hay mệt mỏi, ốm đau bệnh tật, hay một cơ thể hay bị stress, bị căng thẳng, làm việc khó tập trung, đời sống chăn gối vợ chồng gặp nhiều trục trặc… thì không thể gọi là phong độ được. Vậy sự tụt dốc đó xuất phát từ đâu và biểu hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến đàn ông đánh mất phong độ của mình

Nếu như thời trai trẻ, ai cũng có thể tự tin về một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần vui vẻ, thoải mái và đời sống sinh lý viên mãn thì khi bước qua tuổi 40, đặc biệt là ở độ tuổi 45-50, họ sẽ dần cảm nhận được sự “xuống dốc” về phong độ của mình, không thể còn sung mãn như trước nữa. Điều này có thể xuất phát từ 3 nguyên nhân.

Thứ nhất, là do hàm lượng Testosterone bên trong cơ thể nam giới bị suy giảm khi bước qua tuổi 40 (tốc độ giảm lên đến 2,6% trên năm theo nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết của Mỹ (NIH)). Điều này sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể, khiến đàn ông gặp phải những vấn đề như mệt mỏi, cáu gắt, rối loạn cương dương, mất ngủ, béo phì,… làm suy giảm đáng kể phong độ của đàn ông.

bieu-do-testosterone-theo-do-tuoi

Biểu đồ Testosterone theo độ tuổi

Thứ hai, là do gặp phải các căn bệnh ở hệ thống sinh sản như Viêm tuyến tiền liệt, Phì đại tuyến tiền liệt, Viêm tinh hoàn, hay Mào tinh hoàn… đều có thể ảnh hưởng tới thể chất lẫn tinh thần của nam giới. Đặc biệt, là chuyện chăn gối của phải mạnh sẽ bị yếu đi rất nhiều, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cuối cùng là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Đây là được xem như quy luật tất yếu của tạo hóa mà đàn ông không thể thay đổi được. Họ chỉ có thể làm chậm quá trình này đi mà thôi. Và điều tất yếu khi đàn ông gặp phải tình trạng này là sự già đi cả về sức lực lẫn trí lực không còn minh mẫn như hồi trẻ. Dẫn đến sự sụt giảm đáng kể về chức năng lẫn phong độ của nam giới.

Đàn ông sẽ ra sao khi phong độ “tụt dốc”?

Có lẽ đàn ông đều hiểu được rằng, một khi phong độ bị lung lay cũng là lúc vô số các vấn đề nan giải ập tới với đàn ông như mệt mỏi, căng thẳng quá độ, hay không còn hứng thú chuyện phòng the…

Khiến đàn ông không thể tập trung trong công việc cũng như các mối quan hệ giao tiếp bên ngoài. Bệnh cạnh đó, còn có thể gây ra các hiểu lầm ở trong mối quan hệ vợ chồng khiến cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, làm hạnh phúc gia đình đi xuống.

Đàn ông sẽ đánh mất phong độ của mình

Đàn ông sẽ đánh mất phong độ của mình

Lấy lại phong độ đàn ông bằng cách nào?

Tuy có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụt giảm phong độ ở đàn ông nhưng ta có thể thấy tựu chung lại chủ yếu vẫn là do sự suy giảm của nội tiết tố testosterone gây ra. Chính sự sụt giảm này dẫn đến hàng loạt các bệnh lý như mệt mỏi, lão hóa, rối loạn cương dương, phì đại hoặc viêm tuyến tiền liệt ở nam giới… Chính vì thể, để lấy lại phong độ đàn ông cần phải ngăn chặn quá trình suy giảm nội tiết tố nam bên trong cơ thể. Bằng cách:

  • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể để hạn chế được các bệnh tật. Đó cũng chính là nền tảng để các quý ông có được một đời sống tinh thần và sinh lý khỏe mạnh.

Tập luyện thường xuyên giúp lấy lại phong độ đàn ông

Tập luyện thường xuyên giúp lấy lại phong độ đàn ông

  • Ăn uống khoa học để bổ sung Testosterone tự nhiên cho cơ thể và có một chế độ sinh hoạt điều độ. Nên tuân thủ theo tần xuất yêu theo con số 9 giúp mang lại lợi ích cho sức khỏe. (TẠI ĐÂY)
  • Có tinh thần thoải mái, bao dung và luôn suy nghĩ tích cựu để có thể vượt qua được mọi áp lực từ sự nghiệp, gia đình, kinh tế… Đồng thời, nên cũng cần phải biết cách hạn chế suy nghĩ quá nhiều, tránh bị stress nặng.
  • Phòng và giải quyết từ sớm các căn bệnh như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, hay rối loạn cương dương,… tránh những hậu họa khôn lường có thể ảnh hưởng đến phong độ của đàn ông.
Cần thêm thông tin về cách bảo vệ tuyến tiền liệt. Hãy gọi ngay để Tổng đài 0904.185.369 để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Hotline: 0904185369