Theo tổ chức Y tế thế thời WHO, Phì đại tuyến tiền liệt là một căn bệnh lành tính, thường gặp ở đàn ông cao tuổi. Bắt đầu ở tuổi 40. Sau đó, phát triển âm thầm và bùng phát khi đàn ông ngoài 50 tuổi. Bệnh thường có các biểu hiện như Tiểu khó, Tiểu đêm nhiều lần hay Tiểu không hết… Gây ra vô số những phiền toái cho đàn ông cao tuổi.

Vậy làm sao để xử lý căn bệnh này? Hãy cùng chúng tôi tham thảo ngay 3 giải pháp điều trị Phì đại phố biến hiện nay để có hướng xử lý phù hợp nhất.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng nội khoa

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng nội khoa là giải pháp xử lý Phì đại bằng cách sử dụng các phẩm hỗ trợ mà không cần phải động đến dao kéo. Hiện đàn ông Việt có 2 sự lựa chọn: sử dụng các sản phẩm Tây y hoặc Đông y

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Tây Y

Đây là giải pháp thường được áp dụng trong giai đoạn đầu, khi đàn ông mới mắc bệnh. Giúp giảm nhanh các triệu chứng, đi tiểu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiệu quả thường không kéo dài và bệnh dễ quay trở lại.

Chữa phì đại TTL thường gây ra nhiều tác dụng phụ

Chữa phì đại TTL thường gây ra nhiều tác dụng phụ

  • Nhóm ức chế phì đại:

Ưu điểm: Tác dụng làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt, giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang. Nhờ vậy mà có thể làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt gây nên. Tác dụng rất nhanh chóng, chỉ trong 1 – 2 ngày, tình trạng tiểu tiện của bạn có thể được cải thiện, lưu lượng nước tiểu tăng lên và giảm số lần đi tiểu.

Nhược điểm: Chỉ giải quyết triệu chứng, không thể xử lý dứt điểm bệnh. Hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn như: giảm huyết áp hay xuất tinh ngược dòng.

  • 5-alpha-reductase: Nhóm này có thể được bác sĩ kê để dùng kết hợp với nhóm ức chế phì đại.

Ưu điểm: Có tác dụng ngăn chặn những thay đổi nội tiết tố khiến cho các tế bào của tuyến tăng sinh. Khi nội tiết tố này được ngăn chặn sẽ làm tuyến tiền liệt co lại, không làm cho tuyến tiền liệt phì đại thêm nữa. Tác dụng lâu hơn nhóm ức chế alpha 1, bạn sẽ nhận thấy tình trạng phì đại tuyến tiền liệt được cải thiện sau vài tuần, cho đến 1 tháng.

Nhược điểm: Mang nhiều tác dụng phụ như: ham muốn tình dục, liệt dương, rối loạn chức năng cương dương, xuất tinh ngược dòng…

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

2. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng Đông Y

Từ xa xưa, cha ông ta đã biết cách sử dụng các loại thảo dược quý có trong tự nhiên để trị Phì đại ở đàn ông cao tuổi. Mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững, đồng thời hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn trong việc điều trị.

Trong đó, việc sử dụng thảo dược đi theo 2 hướng chính.

  • Làm nhỏ tuyến tiền liệt: sử dụng hoạt chất chính Alkanoid có trong Náng hoa trắng, Trinh nữ hoàng cung… Giúp làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt. Nhờ đó, giúp đàn ông đi tiểu dễ dàng và thông thoáng hơn.
  • Bảo tồn tuyến tiền liệt: hướng đi mới, xử lý toàn diện Phì đại tuyến tiền liệt. Tiêu biểu là cây Bồ quân, với hoạt chất chính Flavonoid. Giúp làm mềm, giãn và làm nhỏ kích thước tuyến tiền liệt, lại vừa ngăn chặn được sự suy giảm của nội tiết tố nam bên trong cơ thể. Nhờ đó, bảo vệ được 2 chức năng quan trọng của tuyến này (chức năng sinh lý và chức năng kiểm soát tiểu tiện). Mang lại hiệu quả toàn diện trong điều trị Phì đại tuyến tiền liệt.
Bồ quân - Giải pháp toàn diện cho Phì đại TTL
Bồ quân – Giải pháp toàn diện cho Phì đại TTL

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa

3. Phẫu thuật tuyến tiền liệt

Phương pháp này gần như là lựa chọn cuối cùng cho người bệnh. Khi các phương pháp xử lý nội khoa không mang lại nhiều hiệu quả. Đồng thời, khi các triệu chứng ngày càng trở nên trầm trọng thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Giải pháp cuối cùng cho người Phì đại TTL

Các phương pháp phẫu thuật sẽ được đưa ra dưa trên các yếu tố như:

  • Kích thước của khối u xơ ( > 60 gam)
  • Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng (bí tiểu cấp tính)
  • Những phương pháp điều trị có sẵn (mổ hở, mổ nội soi, mổ laze…)

Đàn ông cũng cần lưu ý rằng, bất kỳ phương pháp phẫu thuật tuyến tiền liệt nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ. Một số tác dụng không mong muốn có thể kể đến như: xuất tinh ngược (tình trạng tinh dịch chảy ngược vào bàng quang thay vì qua dương vật), tiểu không tự chủ hay rối loạn chức năng cương dương… Do đó, đàn ông nên xử lý bệnh từ sớm để không phải động dao kéo. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay, trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp đàn ông có những quyết định chính xác giúp xử lý toàn diện Phì đại tuyến tiền liệt.

Cần giải đáp thêm về bệnh cũng như cách xử lý Phì đại hiệu quả. Độc giả có thể liên hệ trực tiếp với Tổng đài 0904.185.369 để đội ngũ chuyên gia có thể tư vấn thêm.

Đặt mua sản phẩm từ cao bồ quân

Dựa trên công trình nghiên cứu của Việt Nam và thế giới, các nhà khoa học đã bào chế thành công sản phẩm TKS Prosteta dành cho người Việt Nam bị phì đại Tuyến tiền liệt. Sản phẩm có tác dụng làm giãn, mềm mô tế bào và giảm kích thước phì đại Tuyến tiền liệt.

Đặt mua ngay tại đây sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, hỗ trợ đặt mua và tư vấn về sản phẩm gọi 0904.185.369.

Đặt mua ƯU ĐÃI tks prosteta S+

GIẢM KÍCH THƯỚC - MỀM, GIÃN TUYẾN TIỀN LIỆT - TĂNG CƯỜNG SINH LỰC

Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 0904.738.135 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.
Hotline: 0904185369