Ngày nay, do những áp lực từ môi trường làm việc cũng như cuộc sống, khiến nhiều nam giới luôn ở trong tình trạng căng thẳng lo âu. Một số người rơi vào cảnh rượu bia nhiều, hay ngồi lâu, lười vận động, cùng với quan hệ tình dục không điều độ… khiến cho tuyến tiền liệt phải chịu nhiều áp lực, dễ sung huyết, dẫn đến đau tuyến tiền liệt

dau-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-den-phai-manh-1
Đau tuyến tiền liệt là gì?

Đau tuyến tiền liệt là các cơn đau co thắt của cơ niệu đạo, cơ tuyến tiền liệt, bộ phận sinh dục hoặc cơ đáy xương chậu. Các vị trí đau tuyến tiền liệt thường gặp như: đau chướng, tức bụng dưới. Một số người có cảm giác đau niệu đạo, đau hậu môn…, thậm chí có người còn thấy đau vùng đùi hoặc một bên đùi, đau lưng… Từ vùng xung quanh tuyến tiền liệt sẽ đau lan sang tứ phía.

Đau tuyến tiền liệt là một trong những biểu hiện bất thường của tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của nam giới. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến các biến chứng khác như ung thư tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến niệu đạo và sức khỏe sinh sản.

Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến niệu đạo như thế nào?

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận của hệ sinh dục nam, dùng để dẫn nước tiểu ra ngoài, bảo vệ niệu đạo và bàng quang. Tuyến này còn tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Vậy nên, nếu tuyến tiền liệt có những dấu hiệu bất thường thì không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày mà còn tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Khi tuyến tiền liệt bị đau, người bệnh rất dễ gặp phải các triệu chứng: tiểu nhiều, tiểu gấp và tiểu buốt. Đó là vì những biến chứng do bị đau tuyến tiền liệt đã ảnh hưởng đến niệu đạo. Thậm chí nếu kéo dài thì có thể bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác: tầng sinh môn, tinh hoàn, dương vật… gây tổn thương cho sức khỏe, tâm lý và sinh hoạt của người bệnh.

dau-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-den-phai-manh-2

Đau tuyến tiền liệt – kẻ thù của đời sống tình dục nam giới

Nếu bị đau tuyến tiền liệt, đời sống và công việc của người bệnh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi: Đau đớn sẽ làm cho thần kinh căng thẳng, tinh thần giảm sút, chưa kể đến những ảnh hưởng như: chất lượng đời sống tình dục giảm sút…

Vì khi bị đau tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến những khó khăn trong quan hệ tình dục ở nam giới như: xuất tinh đau, xuất tinh sớm… Chứng đau tuyến tiền liệt lại thường xuất hiện ở lứa tuổi thanh niên – lứa tuổi đang ở trong đỉnh cao của phong độ và có thể tận hưởng những điều tuyệt vời nhất trong đời sống tình dục. Nếu vì tuyến tiền liệt bị đau mà cản trở những điều trên thì đó không chỉ là một tổn hại lớn đối với bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

dau-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-den-phai-manh-3

Nguyên nhân dẫn đến đau tuyến tiền liệt khá phức tạp, chủ yếu là do:

– Các bệnh ở tuyến tiền liệt như: Viêm tuyến tiền liệt, u nang tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt. Một số loại vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt khi chúng đi qua niệu đạo rồi lan tới tuyến tiền liệt, gây viêm nhiễm. Ngoài ra hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm tạo điều kiện cho những vi khuẩn gây bệnh trong niệu đạo phát triển mạnh và hình thành bệnh viêm nhiễm cũng là một yếu tố nguy cơ.

– Do tâm lý: Căng thẳng, mệt mỏi, stress… làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể tạo điều kiện để các loại bệnh công con người trong đó có bệnh đau tuyến tiền liệt.

– Do thói quen xấu: Chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên sử dụng thực phẩm cay nóng, thuốc lá, bia rượu… khiến hệ tiết niệu bị xung huyết và gây ra tình trạng táo bón từ đó dẫn tới đau tức tuyến tiền liệt. Thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động cũng có thể dẫn đến tình trạng đau tại tuyến này.

Dù bạn bị đau tuyến tiền liệt bởi nguyên nhân nào đi nữa thì để duy trì chức năng sinh dục bình thường, để bảo vệ hạnh phúc gia đình, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hotline: 0904185369