Trong bài thuốc cổ xưa của người Tày ở vùng núi cao Tây Bắc, cây bồ quân được biết đến như một vị thuốc giúp chữa những chứng bệnh khó nói của đàn ông cao tuổi rất hiệu quả, cụ thể là bí tiểu, tiểu đêm, tiểu dắt…

1. Rễ bồ quân – vị thuốc quý cho đấng mày râu

Cây bồ quân thì hẳn không xa lạ với nhiều người, tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ hái hoa đuổi bướm, khá nhiều người trong số chúng ta đã được nếm thử thứ quả vỏ tím lịm, ruột vàng ươm, bùi bùi, ngòn ngọt xen lẫn cả vị chát nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên lại không nhiều người biết được bồ quân ngoài quả ăn được, rễ và thân cây còn có 1 giá trị lớn lao khác là vị thuốc chữa chứng rối loạn tiết niệu, phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới lớn tuổi rất hiệu nghiệm.

Chua-roi-loan-chuc-nang-duong-tieu-bang-nuoc-sac-cay-bo-quan-2

Theo kinh nghiệm dân gian và tài liệu y học cổ truyền Việt Nam thì nước sắc từ rễ cây Bồ Quân chữa khỏi cho nhiều đàn ông độ tuổi trung niên mắc chứng tiểu dắt, tiểu khó, đi tiểu nhưng mót phải rặn lâu, cảm giác đi không hết bãi, hơi thở hôi nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…

Chua-roi-loan-chuc-nang-duong-tieu-bang-nuoc-sac-cay-bo-quan-3

Ngày xưa thì việc sắc thuốc uống là chuyện rất bình thường, thế nhưng ngày nay để có được bát thuốc sắc là một việc kỳ công và không dễ dàng với nhiều người. Đó cũng là lý do nhiều nhà nghiên cứu khi gắn mình với nghiệp thuốc nam đã cố gắng đưa những tiến bộ của khoa học vào để bào chế thuốc nam và biến những bài thuốc cổ phương thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhiều người.

2. Cao lỏng cây bồ quân lựa chọn hoàn hảo cho bệnh tuyến tiền liệt

TKS prosteta từ cao lỏng cây quân cũng được tạo ra như thế: Các nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho thấy tinh chất từ rễ cây bồ quân có thể dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng u phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) ở nam giới cao tuổi rất hiệu quả.

Chua-roi-loan-chuc-nang-duong-tieu-bang-nuoc-sac-cay-bo-quan-4

Dịch chiết cô đặc từ rễ bồ quân theo y học cổ truyền là giúp hoạt huyết khứ ứ, sơ can thông lạc, ôn thận cố tinh. Ngay sau khi dùng TKS prosteta độ 2 tuần, người bệnh sẽ thấy triệu chứng kích thích bài tiết nước tiểu được cải thiện, cảm giác đi tiểu thoải mái, tia nước tiểu mạnh hơn, mầu nước tiểu trở nên trong hơn, triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu gấp giảm đi rõ rệt.

Ngoài ra, cao lỏng cây quân có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau nhức, sưng tấy ở tuyến tiền liệt. Việc sung huyết của tuyến tiền liệt giảm nhờ đó người bệnh không còn cảm thấy đau nhức khó chịu.

Cũng theo các nghiên cứu cụ thể thì nước sắc từ rễ hồng quân có khả năng tác động vào tuyến tiền liệt bị phì đại, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và làm cho tuyến tiền liệt trở lại kích thước bình thường.

Chua-roi-loan-chuc-nang-duong-tieu-bang-nuoc-sac-cay-bo-quan-6

Cao lỏng cây quân cũng giải quyết tốt rối loạn chức năng đường tiểu (tiểu khó, tiểu rắt, tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu đêm). Lúc này đường tiểu trở nên thông thoáng, đi tiểu dễ dàng, thành bãi lớn bàng quang nhờ đó cũng được thau rửa – không còn tình trạng vôi hóa lắng cặn, giảm được số lần đi tiểu “ngày và đêm” cùng giảm. Sản phẩm cũng chống và ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt, trả lại sự co giãn tự nhiên của các cơ vân, cơ trơn, cơ vòng tại tuyến tiền liệt nhờ đó mà ức chế việc phát triển của u xơ.

Chua-roi-loan-chuc-nang-duong-tieu-bang-nuoc-sac-cay-bo-quan-5

Điều đặc biệt ở TKS prosteta với các thành phần là dược liệu: bồ quân, chỉ xác, hải kim sa, ý dĩ, không chỉ hỗ trợ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tại tuyến tiền liệt mà quan trọng hơn là giúp bảo tồn tuyến tiền liệt (không làm biến dạng hay teo nhỏ tuyến). Nhờ đó duy trì và bảo vệ chức năng nam giới (tuyến tiền liệt có chức năng sinh tinh, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng, giữ vai trò trong cực khoái nam giới).

Người có bệnh tại tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể uống sản phẩm này khi đang dùng thuốc huyết áp, gan, thận… mà không lo tác dụng phụ.

Người bị u xơ tuyến tiền liệt hay các bệnh khác tại tuyến có thể sắc rễ bồ quân để uống tuy nhiên làm như vậy thì hàm lượng cao bồ quân rất thấp và phải uống rất nhiều nước sắc mới khiến bệnh tình thuyên giảm. TKS prosteta có thể khắc phục được điều này, nhờ chứa dịch chiết cô đặc của cây bồ quân với hàm lượng cao lại được kết hợp thêm các vị thảo dược khác để hỗ trợ nhờ đó tác dụng nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn.

Hotline: 0904185369