Tuyến tiền liệt phình to được coi là hiện tượng thường gặp của chứng bệnh hay xảy ra ở nam giới ngoài độ tuổi trung niên. Đây tuy là bệnh lành tính nhưng lại khiến sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng bởi các biến chứng của nó: bí tiểu, tiểu dắt, tiểu són, đau khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn là ung thư tuyến tiền liệt.

chu-quan-khi-tuyen-tien-liet-phinh-to-quy-ong-de-nhan-qua-dang-1
Thế nào là tuyến tiền liệt phình to

Tuyến tiền liệt là một phần thuộc bộ phận sinh dục chỉ có ở nam giới. Bình thường tuyến tiền liệt có kích thước và hình dạng như quả óc chó, nằm ở dưới bóng đái và bao quanh niệu đạo, ở người trưởng thành tuyến tiền liệt nặng khoảng 20g. Tuyến này có chức năng chính là sản xuất và điều tiết tinh dịch, chuyên chở tinh trùng khi dương vật xuất tinh. Do bao quanh bằng các mạch máu và dây thần kinh nên tuyến này rất cần thiết trong quá trình dương vật cương cứng.

Sau 45 tuổi tuyến tiền liệt của người đàn ông phát triển không ổn định và có xu hướng phình to. Mức độ phình to của tuyến tiền liệt ở mỗi người là khác nhau và được gọi là bệnh u xơ tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt phình to có thể có kích thước từ 50-200g.

Nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tuyến tiền liệt bị phình to như: rối loạn nội tiết tố nam, người sống trong môi trường ô nhiễm, người mắc bệnh đường tiết niệu, đái tháo đường, tiền sử gia đình có người bị phì đại tuyến tiền liệt….

chu-quan-khi-tuyen-tien-liet-phinh-to-quy-ong-de-nhan-qua-dang-3
Biến chứng khi tuyến tiền liệt phình to

Tuyến tiền liệt bị phình to tuy là bệnh lành tính nhưng lại gây ra nhiều biến chứng:

– Nó ngăn chặn dòng di chuyển của các chất lỏng đi qua đường tiết niệu, gây ứ đọng nước tại bàng quang khiến bàng quang không bao giờ trống rỗng. Nước thải ứ đọng ở bàng quang dẫn đến tình trạng bụng căng phồng, đau tức bụng dưới

– Tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo làm bít lỗ niệu đạo, khiến nước tiểu không thể đi ra ngoài và bị đẩy ngược vào trong. Một phần nước tiểu ở lại bàng quang, phần lớn bị tràn ngược về thận và bể thận. Bể thận ngập nước và không thể tiếp tục hoạt động bài tiết và đào thải chất độc của cơ thể.

– Khi tuyến tiền liệt phình to không kiểm soát sẽ chặn hoàn toàn đường tiểu dẫn đến bí tiểu cấp tính.

– Nước thải, cặn bã bị ứ đọng trong bàng quang tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh viêm nhiễm. Là nguyên nhân hình thành các cục sỏi dẫn đến mắc bệnh sỏi bàng quang, sỏi thận.

– Bàng quang và thận không đảm nhiệm được chức năng hoạt động, lâu dần bị biến chứng và bị hư hại nặng nề.

chu-quan-khi-tuyen-tien-liet-phinh-to-quy-ong-de-nhan-qua-dang-2
Bất cứ khi nào ở người đàn ông có những triệu chứng sau thì họ cần phải đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân:

– Đi tiểu có vần đề

– Mót tiểu thường xuyên, đặc biệt vào đêm

– Dòng nước tiểu yếu hoặc đứt quãng

– Đi tiểu thấy đau hoặc rát

– Nước tiểu có lẫn máu hoặc tinh dịch

– Đau khi xuất tinh

– Đau dai dẳng ỡ lưng, hông hoặc xương chậu

Điều quan trong là nam giới cần ý thức vấn đề trên và tới gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến chuyện tiểu tiện bởi đó có thể là dấu hiệu của tuyến tiền liệt phình to (chứng phì đại tuyến tiền liệt).

Đặt mua ƯU ĐÃI tks prosteta S+

GIẢM KÍCH THƯỚC - MỀM, GIÃN TUYẾN TIỀN LIỆT - TĂNG CƯỜNG SINH LỰC

Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 0904.738.135 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.
Hotline: 0904185369