Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể khiến nam giới bị vô sinh?

Theo lý thuyết, bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ ảnh hưởng đến số lượng tinh dịch và thành phần trong tinh dịch dẫn đến giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên vẫn có một số người bị bệnh này với các triệu chứng rất nặng nhưng vẫn có thể sinh con.

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nam giới như thế nào?

Khi bạn bị viêm tuyến tiền liệt, sự bài tiết của tuyến tiền liệt giảm, khiến số lượng tinh dịch giảm, gây trở ngại cho sự sinh tồn và hoạt động của tinh trùng.

Đồng thời, hoạt động sản xuất dịch của tuyến tiền liệt giảm sút, tinh dịch gia tăng độ nhớt, kéo dài thời gian hóa lỏng.

Triệu chứng viêm khiến độ pH của tinh dịch giảm xuống và lúc này cơ thể lại sản sinh ra nhiều kháng thể chống lại tinh trùng, giết hại tinh trùng.

viem-tuyen-tien-liet-man-tinh-co-the-khien-nam-gioi-bi-vo-sinh-3

Dịch tuyến tiền liệt bị viêm có chứa nhiều vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn có thể sẽ làm tiêu hao thành phần dinh dưỡng của tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến sự tồn tại của tinh trùng.

Tuy nhiên, các thí nghiệm trên lâm sàng cho thấy hầu hết các bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính đều có năng lực sinh sản bình thường. Có một số ít bệnh nhân vô sinh nhưng vô sinh ở nam giới có nhiều lý do, nếu như quá chú trọng đến nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt mà bỏ qua những lý do khác rồi trì hoãn điều trị mới khiến khả năng vô sinh ngày càng cao.

Về mặt lý thuyết, viêm tuyến tiền liệt mãn tính không trực tiếp gây tổn hại chức năng cương dương của nam giới. Nhưng cảm giác khó chịu do bệnh lâu ngày sẽ tạo áp lực về tâm lý cho các bệnh nhân, khiến họ bị trầm cảm và lo lắng, đặc biệt khi họ không hiểu rõ bản chất của bệnh và nghĩ rằng chức năng tình dục của mình gặp vấn đề. Lâu dần, yếu tố tâm lý sẽ khiến người bệnh giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng tình dục.

viem-tuyen-tien-liet-man-tinh-co-the-khien-nam-gioi-bi-vo-sinh-1

Ngoài ra, bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt sẽ cảm thấy đau cục bộ khi hưng phấn vì vậy sẽ đau khi xuất tinh và xuất tinh sớm. Một số người bệnh còn lo ngại tinh dịch bị viêm của mình sẽ có hại cho đối phương nên sẽ có tâm lý sợ hãi khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính tuy có một số ảnh hưởng đến chức năng tình dục nhưng phần lớn các bệnh nhân vẫn có thể hoàn thành đời sống tình dục một cách bình thường. Thậm chí với một người có những triệu chứng khá nặng, chức năng tình dục cũng không bị ảnh hưởng.

Duy trì sinh hoạt tình dục vừa phải không những không làm tăng các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mà còn có thể đóng vai trò tích cực trong việc điều trị.

viem-tuyen-tien-liet-man-tinh-co-the-khien-nam-gioi-bi-vo-sinh-2
Phương pháp phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt

1. Không nhịn tiểu, không ngồi lâu, thường xuyên uống nước, không nên đạp xe trong quãng đường quá dài để giữ độ mở đường tiết niệu và tạo điều kiện cho việc thực hiện tiết dịch của tuyến tiền liệt.

2. Điều độ trong sinh hoạt tình dục, không thủ dâm thường xuyên, giữ vệ sinh đề phòng viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

3. Với bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính đã được chữa khỏi, nên tắm bằng nước nóng thường xuyên để cải thiện việc cung cấp máu cho tuyến tiền liệt, đề phòng các triệu chứng viêm có thể tái phát.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks