Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Viêm tuyến tiền liệt: Biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Trả lời: Chúng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh dễ gặp và phổ biến thường dễ mắc phải ở những người đàn ông từ 20 – 50 tuổi. Căn bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-viem-tien-liet-tuyen-1

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng như thường xảy ra khi người bệnh chủ quan, không thăm khám để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, hoặc điều trị không đúng cách, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người bệnh, thậm chí gây tử vong.

Bên cạnh đó, không phải người ai cũng có đủ kiến thức về căn bệnh viêm tuyến tiền liệt để có thể có những phương pháp phòng tránh cũng như có liệu pháp điều trị căn bệnh này đúng nhất.

Viêm tuyến tiền liệt thường đi kèm các triệu chứng: nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và có khi đái khó.người bệnh sốt cao, có khi rét run. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Biến chứng viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới viêm bàng quang.

Biến chứng viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn tới viêm bàng quang.


– Viêm bàng quang:
Khi viêm tuyến tiền liệt lan rộng đến bàng quang sẽ xuất hiện triệu chứng kích thích đường tiết niệu một cách rõ rệt và gây ra các loại viêm bàng quang.

– Viêm túi tinh mãn tính: Đây là chứng kéo theo gặp nhiều nhất do viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra. Nếu bệnh không chữa sớm sẽ gây ra trở ngại chức năng tình dục ở nam giới.

– Viêm bao tinh hoàn: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể xâm nhập vào bao tinh hoàn gây ra viêm bao tinh hoàn mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể dẫn tới liệt dương.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể dẫn tới liệt dương.


– Liệt dương:
Một số trường hợp bị liệt dương nếu bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

– Áp-xe tuyến tiền liệt: Đây là hậu quả của sự hóa mủ trong giai đoạn viêm cấp tính. Triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng đau tức và mót tiểu trầm trọng hơn. Có khi bí tiểu do ổ áp-xe quá to. Nếu không can thiệp sớm thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn gây ra nhiều ngách rò mủ kéo dài.

– Các bệnh kéo theo: Vùng nhiễm bệnh mãn tính tiềm ẩn lâu dài trong cơ thể sẽ trở thành khu vực mẫn cảm, gây ra các loại bệnh như viêm cơ, viêm khớp, viêm thần kinh, viêm hồng mạc, …

– Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong: Nếu viêm tuyến tiền liệt không điều trị sớm có thể dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Trên đây là những biến chứng khôn lường mà viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng của người bệnh. Để tránh nguy cơ biến chứng viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks