Để có thể chẩn đoán chính xác với người được nghi ngờ, phỏng đoán về bất cứ bệnh lý nào tại tuyến tiền liệt, nam giới cần thực hiện siêu âm tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là một tuyến quan trọng và được xem như bộ phận sinh dục thứ hai của các quý ông, bởi nó có vai trò trọng yếu giúp cho tinh trùng dễ di chuyển hơn cũng như tăng thêm khoái cảm trong quan hệ tình dục. Khi tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng đồng nghĩa với việc chức năng của phái mạnh bị ảnh hưởng theo.

Thống kê cho thấy, các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,… có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào nhưng thường gặp ở lứa tuổi trung niên. Vì thế, việc duy trì khám nam khoa 2 lần/năm và tiến hành siêu âm tuyến tiền liệt là hết sức cần thiết. Nó giúp cho các đấng mày râu được yên tâm hơn về các vấn đề liên quan sức khỏe sinh sản của bản thân.

vai-tro-cua-sieu-am-trong-tam-soat-cac-benh-tai-tuyen-tien-liet-2
Mục đích của việc siêu âm tuyến tiền liệt?

Siêu âm tuyến tiền liệt là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nhằm đánh giá hình thái, kích thước và cấu trúc của tuyến tiền liệt và các tạng có liên quan như: bàng quang, túi tinh…

Kỹ thuật này được thực hiện bằng sóng âm để chụp hình tuyến tiền liệt và các túi tinh lực (các tuyến sản sinh ra chất lỏng để giúp tinh khí di chuyển qua niệu đạo). Nhờ đó các bác sĩ cũng có thể biết được lưu lượng máu tại tuyến tiền liệt cùng các thông tin về: kích thước tuyến này, lượng canxi lắng đọng, và đánh giá xem có hay không tình trạng tắc nghẽn hoặc sưng.

vai-tro-cua-sieu-am-trong-tam-soat-cac-benh-tai-tuyen-tien-liet-1
Siêu âm tuyến tiền liệt được chỉ định cho những đối tượng nào?

Những trường hợp sau sẽ được các bác sĩ chỉ định tiến hành siêu âm tuyến tiền liệt:

– Khi khám sức khỏe nam khoa định kỳ mỗi năm 2 lần ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường nào ở tuyến tiền liệt đối với nam giới từ 20 tuổi trở lên.

– Những nam giới có các biểu hiện bất thường như: tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra máu; đau xương cụt, đau vùng chậu, thắt lưng, dịch hoàn… kèm theo các dấu hiệu mệt mỏi, khó chịu, trí nhớ kém…

– Nhóm đối tượng có nguy cơ cao với các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt: gia đình có tiền sử mắc các bệnh về tuyến tiền liệt, nam giới trong độ tuổi từ 45 trở đi…

vai-tro-cua-sieu-am-trong-tam-soat-cac-benh-tai-tuyen-tien-liet-3
Cách thực hiện siêu âm tuyến tiền liệt

Kĩ thuật:

Có hai kĩ thuật siêu âm tuyến tiền liệt: siêu âm qua đường bụng và siêu âm qua đường trực tràng. Với mỗi kĩ thuật siêu âm có yêu cầu chuẩn bị đối với bệnh nhân và yêu cầu đầu dò siêu âm khác nhau.

1. Kĩ thuật siêu âm qua đường bụng.

Yêu cầu bệnh nhân: Nhịn tiểu mức độ vừa phải (có cảm giác mót tiểu), nhịn tiểu quá căng cũng không tốt.

2. Kĩ thuật siêu âm qua đường trực tràng.

Yêu cầu bệnh nhân: Không cần nhịn tiểu, một số trường hợp có thể yêu cầu bệnh nhân đi tiểu trước khi thực hiện thăm khám.

Quy trình siêu âm:

Bác sĩ sẽ sử dụng sóng âm đưa vào cơ thể qua thiết bị cảm biến (một dụng cụ cầm tay gửi và nhận sóng âm). Kỹ thuật viên siêu âm sẽ đặt thiết bị cảm biến một khoảng cách ngắn vào trực tràng của người bệnh. Sóng âm phản ánh lại từ chất dịch và mô thì hình tuyến tiền liệt và các cấu trúc liên quan được tạo ra. Căn cứ vào đó, bác sĩ có thể đánh giá các thông tin về tuyến tiền liệt của bệnh nhân.

Việc duy trì khám nam khoa định kỳ 2 lần/năm hết sức cần thiết, giúp phát hiện điều trị kịp thời các bệnh nguy hiểm, tránh nguy cơ biến chứng. So với phụ nữ, nam giới ít mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín nhưng khi mắc thì thường khó phát hiện sớm. Đến khi biết mình mắc bệnh thì đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu đó là các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Đặt mua tks prosteta

TKS Prosteta là sản phẩm 100% thảo dược Việt Nam, được nghiên cứu và phối vị theo thuyết Quân, Thần, Tá, Sứ. Quý khách có thể tìm mua sản phẩm tại điểm bán gần mình nhất, hoặc gọi ngay tổng đài theo thông tin phía dưới.
Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.
Tổng đài 1800 6523 Điểm bán gần nhất

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 1800 6523 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.