Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Tuyến tiền liệt nam giới nằm ở đâu?chức năng và cách điều trị?

Đối với nam giới thì tuyến tiền liệt còn được xem như là điểm G đó là điểm kích thích giúp nam giới đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây có thể là thông tin hữu ích giúp nam giới tìm hiểu về một tuyến mang đặc trưng giới tính này. 

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu là một cơ quan nhỏ nhưng quan trọng trong hệ sinh sản ở nam giới Tuyến được cấu tạo bởi nhiều các tuyến nhỏ bao quanh bởi các mô liên kết gọi là chất đệm. 

tiền liệt tuyến

Vậy tuyến tiền liệt nằm ở đâu?

Tuyến tiền liệt là một tuyến chỉ có ở nam giới, có hình dạng nón nằm ngược,nằm ở phía dưới của bàng quang và bao quanh phần đầu của niệu đạo và trực tràng, nằm trên nhóm cơ ở vùng đáy chậu. Khi mới sinh, kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Sau đó, tuyến tiền liệt thường giữ nguyên kích thước đến tuổi ngủ tuần và bắt đầu to lên ở những năm sau đó. Tuyến tiền liệt trung bình rộng 4 cm, cao 3cm, dày khoảng 2,5 cm và có khối lượng khoảng 20gram.

Chức năng của tuyến tiền liệt là gì ?

Tuyến tiền liệt có hai chức năng chính là: tiết và dự trữ dịch, co bóp và kiểm soát nước tiểu.

Tiết và dự trữ dịch: Tuyến tiền liệt sản xuất ra phần lớn dịch trong tinh dịch. Dịch từ các tuyến này sẽ trộn lẫn với tinh trùng và giúp cho tinh trùng di chuyển dễ dàng trong hệ thống sinh dục nam..Để ngăn cản sự chảy ngược về phía bàng quang trong quá trình phóng tinh, cơ thắt trong ở đáy bàng quang sẽ đóng lại. Trong thời điểm xuất tinh, cơ thắt ngoài ở đầu dưới tuyến tiền liệt sẽ dãn ra cho phép dịch đi từ tuyến vào niệu đạo.

tiền liệt tuyênn

Co bóp và kiểm soát nước tiểu: Chức năng này giúp ngăn cản sự chảy ngược về phía bàng quang trong quá trình phóng tinh, cơ thắt trong ở đáy bàng quang sẽ đóng lại. . Khi cơ thắt trong đóng lại, nó ngăn nước tiểu và tinh dịch đi ra ngoài cơ thể qua niệu đạo cùng lúc. Khi đạt đến đỉnh điểm của khoái cảm, cơ vòng này sẽ đóng chặt để ngăn không cho tinh dịch trào ngược vào bàng quang. 

Các bệnh về tuyến tiền liệt thường gặp

Nam giới dễ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,…

Cách phòng tránh 

Quan hệ tình dục điều độ: điều này giúp tránh tình trạng ứ đọng tại tuyến tiền liệt

Uống nhiều nước – thường xuyên đi tiểu: uống nước nhiều giúp làm loãng nước tiểu, tăng cường bài tiết, đi tiểu thường xuyên giúp tránh sự lắng đọng của các chất bài tiết và cũng rất tốt cho hoạt động của bàng quang, thận.

Có chế độ ăn khoa học, hạn chế những thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng.

Thường xuyên luyện tập thể thao, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng phải ngồi nhiều trong thời gian dài.

Nếu có những dấu hiệu bất thường thì nam giới cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks