Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Tuyến tiền liệt bị lạnh – một trong những nguyên nhân gây phình tuyến tiền liệt

Nhiều người không thể ngờ rằng tuyến tiền liệt bị lạnh cũng gây ra những bệnh phức tạp như khi thận bị lạnh vậy.

tien-liet-tuyen-bi-lanh-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-phinh-tien-liet-tuyen-1
Theo các tài liệu y khoa, tuyến tiền liệt là một tuyến thuộc hệ sinh dục nam. Tuyến có hình dáng và kích cỡ tương đương quả óc chó nằm ở chỗ giao nhau giữa cổ bàng quang và miệng trong niệu đạo. Một khi bị viêm, phù thũng, tăng sinh hay phình to tuyến này có thể gây tắc niệu đạo và cổ bàng quang.

Phình tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, nguyên nhân là do tuyến này bị viêm mạn tính lâu ngày khiến cho các sợi cơ tăng sinh. Bệnh hay thấy ở người lớn tuổi tuy nhiên người trẻ bị viêm tuyến tiền liệt lâu ngày cũng rất dễ bị phình tuyến tiền liệt. Độ tuổi mắc bệnh này phổ biến nhất là trung niên và lão niên với đa số bệnh nhân từ 50 tuổi trở lên, trong đó khoảng 60% từ 60 đến 69 tuổi. Trên 70 tuổi thì gần như 100% đàn ông mắc bệnh này.

Khi bị viêm lâu ngày, các sợi cơ trong tuyến tiền liệt tăng sinh khiến tuyến phình to chèn ép lên niệu đạo và bàng quang. Khi đến một mức độ nhất định sẽ gây ra hàng loạt triệu chứng như: tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu nhiều vào ban đêm, có cảm giác đau, nước tiểu rớt ra thành giọt… Đó rất có thể là dấu hiệu của bệnh phình tuyến tiền liệt, bệnh này thường tiến triển chậm.

tien-liet-tuyen-bi-lanh-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-phinh-tien-liet-tuyen-2

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh này là do tuyến tiền liệt bị lạnh. Tuyến này gặp lạnh sẽ dễ bị co lại, tạo áp lực lớn lên niệu đạo, ảnh hưởng đến quá trình bài tiết. Bài tiết mà khó dễ sinh viêm rồi lây sang tuyến tiền liệt.

Vậy nên để phòng ngừa và điều trị bệnh phình tuyến tiền liệt thì chủ yếu là tránh để tuyến tiền liệt bị lạnh để không bị tăng sinh và phình to.

Nam giới muốn phòng bệnh thì không nên dùng các loại thực phẩm có tính kích thích như: đồ ăn cay, nóng, rượu bia, thuốc lá. Tránh lao động quá sức hay ngồi lâu, đứng lâu, nhịn tiểu. Tránh những hoạt động gây kích thích lên bàng quang. Tạo cho mình thói quen đại tiện đúng giờ. Và hàng ngày có thể ngâm “vùng kín” trong nước ấm từ một đến hai lần/ngày, mỗi lần từ 10 đến 30 phút. Sau đó tiến hành massage tuyến tiền liệt để cải thiện tuần hoàn máu đến tuyến giúp tuyến hoạt động trơn tru.

tien-liet-tuyen-bi-lanh-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-gay-phinh-tien-liet-tuyen-3

Phình tuyến tiền liệt vẫn được coi là một bệnh lành tính nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho các đấng nam nhi trong cuộc sống hàng ngày. Bởi khi tuyến tiền liệt phình to đến một độ nào đó sẽ chèn ép lên bàng quang và niệu đạo dẫn tới bí tiểu, tiểu dắt tiểu són, gây đau đớn khi quan hệ hay nghiêm trọng hơn là căn nguyên của ung thư tuyến tiền liệt.

Vậy nên trong một số trường hợp mắc bệnh phình tuyến tiền liệt được chẩn đoán là nặng, tiểu tiện gặp khó khăn như bí tiểu, rồi nhiễm trùng đường tiết niệu thì bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng phẫu thuật.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks