Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Câu hỏi thường gặp

tuyen-tien-liet

Cơ cấu ,vai trò của tuyến tiền liệt trong đời sống con người

Bài viết được thực hiện bởi đồng tác giả của sản phẩm TKS PROSTETA – Nhà giáo nhân dân, P Giáo sư, Tiến Sĩ Phan Văn Các.

Cơ cấu giải phẫu của tuyến tiền liệt:

Tiền liệt là một loại tuyến ngoại tiết xuất hiện rõ rệt  trong hệ sinh dục – tiết nịệu của cơ thể đàn ông.  Nhóm cơ tạo nên tuyến gồm 3 loại: cơ vân, cơ trơn và cơ vòng. Cơ  vân tạo cấu hình ba thùy  chính của tuyến, một bám  đằng sau và hai ở đằng trước và tạo ra một vòng  xuyến hình nơm úp ngược, có chu vi đáy chừng  chừng 4 cm bao quanh hoàn toàn và bám chắc  mặt ngoài của cổ niệu đạo bàng quang , khối hình nơm có  độ cao chừng 3cm. Đỉnh nơm là một cơ vòng tiếp nối,  ôm gọn niệu đạo trong lòng.

Chi tiết
7 cau hoi phi dai tuyen tien liet

7 câu hỏi giúp bạn phát hiện sớm bệnh u phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới ngoài 40 tuổi. Giai đoạn đầu các dấu hiệu của bệnh thường không rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn các triệu chứng của bệnh là do tuổi già hay lão hóa. Nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm, có nguy cơ gây ra tắc nghẽn đường tiểu, viêm bàng quang hay viêm đài bể thận cùng các biến chứng khác vô cùng nguy hiểm.

Chi tiết
voi-hoa-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-toi-suc-khoe-nam-gioi-1

Vôi hóa tuyến tiền liệt ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe nam giới?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là căn bệnh còn xa lạ với nhiều nam giới. Khi bệnh ở thể nhẹ rất khó phát hiện và thường chỉ có những biểu hiện dễ bị coi nhẹ như dòng nước tiểu yếu, cảm thấy tiểu khó. Đến khi siêu âm mới phát hiện ra các nốt vôi hóa, bệnh ở thể nặng rất nguy hiểm dễ dẫn tới các biến chứng viêm tuyến tiền liệt, tắc đường tiểu ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và đời sống tình dục.

Chi tiết
nguyen-nhan-va-dau-hieu-nhan-biet-can-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet-2

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là sự phát triển bất thường và quá mức của những tế bào trong tuyến tiền liệt tạo thành ung thư.

Cho đến nay, có rất nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân gây nên bệnh ung thư này nhưng chưa biết được rõ ràng. Chính vì vậy nam giới nếu có các dấu hiệu dưới đây cần nghĩ tới khả năng mình bị bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

Chi tiết