Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Tư vấn

surgery in a operating room.

Phẫu thuật U xơ Tuyến tiền liệt: Nên hay không nên?

Theo các chuyên gia nam khoa của BV nội tiết và nhiều ý kiến cho rằng việc điều trị tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật tuyến tiền liệt là hiệu quả nhất trong việc làm giảm các triệu chứng phiền toái do u xơ tuyến tiền liệt gây ra như tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu khó.

Chi tiết
tuyen-tien-liet

Cơ cấu ,vai trò của tuyến tiền liệt trong đời sống con người

Bài viết được thực hiện bởi đồng tác giả của sản phẩm TKS PROSTETA – Nhà giáo nhân dân, P Giáo sư, Tiến Sĩ Phan Văn Các.

Cơ cấu giải phẫu của tuyến tiền liệt:

Tiền liệt là một loại tuyến ngoại tiết xuất hiện rõ rệt  trong hệ sinh dục – tiết nịệu của cơ thể đàn ông.  Nhóm cơ tạo nên tuyến gồm 3 loại: cơ vân, cơ trơn và cơ vòng. Cơ  vân tạo cấu hình ba thùy  chính của tuyến, một bám  đằng sau và hai ở đằng trước và tạo ra một vòng  xuyến hình nơm úp ngược, có chu vi đáy chừng  chừng 4 cm bao quanh hoàn toàn và bám chắc  mặt ngoài của cổ niệu đạo bàng quang , khối hình nơm có  độ cao chừng 3cm. Đỉnh nơm là một cơ vòng tiếp nối,  ôm gọn niệu đạo trong lòng.

Chi tiết
7 cau hoi phi dai tuyen tien liet

7 câu hỏi giúp bạn phát hiện sớm bệnh u phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới ngoài 40 tuổi. Giai đoạn đầu các dấu hiệu của bệnh thường không rõ ràng khiến người bệnh dễ nhầm lẫn các triệu chứng của bệnh là do tuổi già hay lão hóa. Nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm, có nguy cơ gây ra tắc nghẽn đường tiểu, viêm bàng quang hay viêm đài bể thận cùng các biến chứng khác vô cùng nguy hiểm.

Chi tiết