Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Triệu chứng

tiểu-đêm

Tiểu đêm nhiều lần

Bên cạnh việc siêu âm để xác định phì đại tuyến tiền liệt, cần phải kết hợp thêm các triệu chứng lâm sàng khác về rối loạn đường tiểu để xác định chính xác bệnh nhân có bị phì đại tuyến tiền liệt hay không như: tiểu đêm nhiều, dòng tiểu yếu, bí tiểu và tắc đường tiểu. Trong đó tiểu đêm là một trong những triệu chứng phổ biến nhất đồng hành cùng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới độ tuổi trung niên.

Xem thêm: Chức năng nội tiết của tuyến tiền liệt, dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt, thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt

Chi tiết
ngua-duong-tieu-o-nam-34bdwn6qfva5lrfauqj7r4

Rối loạn tiểu tiện

Rối loạn tiểu tiện là những hiện tượng bất thường của việc đi tiểu bao gồm: dòng tiểu yếu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu són và tắc đường tiểu (mức độ nghiêm trọng sắp xếp theo thứ tự tăng dần). Nguyên nhân dẫn tới những triệu chứng này có rất nhiều, nhưng trong khuôn khổ bài viết chỉ đề cập tới góc độ là triệu chứng nhận biết của phì đại tuyến tiền liệt để giúp bệnh nhân hiểu được mình có nguy cơ bị u phì đại tuyến tiền liệt hay không?

Khi đã xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, tức là bệnh nhân đã bị phì đại trong một thời gian dài.

Chi tiết
sieu-am-tuyen-tien-liet

Kích thước tuyến tiền liệt tăng

Kích thước tuyến tiền liệt tăng là một trong những dấu hiệu nhận biết phì đại tuyến tiền liệt được coi là chính xác nhất tính tới thời điểm hiện tại bên cạnh những triệu chứng lâm sàng liên quan tới rối loạn đường tiểu như tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, đi tiểu khó khăn… Tuy vậy, vẫn có rất nhiều nhận thức chưa đầy đủ về kích thước tuyến tiền liệt, dẫn tới những lối suy nghĩ sai lầm.

Chi tiết