Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Hệ tiết niệu

dau-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-den-phai-manh-2

Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng như thế nào đến phái mạnh?

Ngày nay, do những áp lực từ môi trường làm việc cũng như cuộc sống, khiến nhiều nam giới luôn ở trong tình trạng căng thẳng lo âu. Một số người rơi vào cảnh rượu bia nhiều, hay ngồi lâu, lười vận động, cùng với quan hệ tình dục không điều độ… khiến cho tuyến tiền liệt phải chịu nhiều áp lực, dễ sung huyết, dẫn đến đau tuyến tiền liệt

Chi tiết
ai-co-nguy-co-mac-soi-duong-tiet-nieu-va-cach-nao-de-phong-ngua-1

Ai có nguy cơ mắc sỏi đường tiết niệu và cách nào để phòng ngừa?

Sỏi đường niệu là hiện tượng kết sỏi ở đường tiết niệu bao gồm: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo (thường là do sỏi từ bên trên đi xuống). Đây là một bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 30-40% số bệnh nhân tiết niệu. Độ tuổi mắc bệnh thường từ 20-60 tuổi và nam mắc bệnh này nhiều hơn nữ.

Xem thêm: Chức năng nội tiết của tuyến tiền liệt, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến

Chi tiết
BA8TX2 Senior man sleeping in bed. Image shot 2009. Exact date unknown.

Biện pháp giúp người cao tuổi có một giấc ngủ ngon

Theo quy luật tự nhiên và nhịp sinh học của con người thì càng nhiều tuổi chúng ta càng khó ngủ. Bình thường, người trưởng thành mỗi ngày cần ngủ từ 7-9 tiếng đồng hồ, nhưng ở người già thì có khi mỗi ngày họ chỉ có thể ngủ được 4-5 tiếng và thời gian ngủ sâu có khi chỉ là 1-2 giờ. Chính điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể trạng, nhất là làm hiện tượng tiểu đêm trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm: Rễ cây bồ quân, thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt, dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Chi tiết
chung-tieu-dem-o-nguoi-cao-tuoi-va-cach-khac-phuc-1

Chứng tiểu đêm ở người cao tuổi và cách khắc phục

Tiểu tiện vốn là một nhu cầu bình thường, thuộc chức năng sinh lý của con người. Người bình thường, ngày có thể đi tiểu vài lần, còn ban đêm gần như không đi tiểu mà ngủ một mạch tới sáng. Nhưng ở người cao tuổi, nhiều chức năng sinh lý có sự thay đổi và sự thay đổi này không phải ai cũng như ai. Trong các chức năng sinh lý bị thay đổi khi con người thêm tuổi tác thì chứng tiểu đêm là rất hay gặp.

Xem thêm: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tuyến tiền liệt có chức năng gì, triệu chứng viêm tiền liệt tuyến

Chi tiết
lao-hoa-tiet-nieu-sinh-duc-anh-huong-den-nam-gioi-nhu-nao-2

Lão hóa hệ tiết niệu – sinh dục ảnh hưởng đến nam giới như thế nào

Lão hóa là quá trình diễn tiến tự nhiên mà bất kỳ ai cũng đều phải đối mặt, hiện tượng này tăng dần theo thời gian và không ngăn chặn được chỉ có thể làm chậm lại. Hiện tượng lão hóa ở mỗi người một khác thậm chí ngay trong một cơ thể sự lão hóa ở các cơ quan cũng không giống nhau. Sự lão hóa thụ thuộc rất nhiều vào lối sống và nếu bạn duy trì được lối sống lành mạnh, bạn có thể làm chậm sự lão hóa.

Chi tiết
bieu-hien-roi-loan-tieu-tien-benh-duong-tiet-nieu-va-cach-phong-ngua-2

Biểu hiện rối loạn tiểu tiện do bệnh đường tiết niệu và cách phòng ngừa

Bài tiết nước tiểu là hiện tượng sinh lý quan trọng giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã sau chuyển hóa và làm cân bằng acid – base. Vậy nên nếu xuất hiện một số triệu chứng bất thường khi đi tiểu như: tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu không tự chủ… thì bạn cần nghĩ ngay tới việc mình có thể đã mắc các bệnh lý liên quan đến đường tiết niệu, cụ thể là:

Xem thêm: tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, bệnh phì đại tuyến tiền liệt, quả bồ quân

Chi tiết