Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Sức khỏe

viem-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi

Nam giới có cần quan tâm đến Viêm đường tiết niệu hay không?

Bệnh Viêm đường tiết niệu hiện nay là căn bệnh khá phổ biến có thể gặp ở mọi lứa tuổi và có tỉ lệ người mắc bệnh cao. Một phần nguyên nhân là do sự chủ quan trong việc vệ sinh cá nhân và phần còn lại là do sự thiếu hiểu biết về các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây bệnh, đặc biệt là ở nam giới. Chính vì vậy, nam giới cần phải hết sức lưu ý và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng bệnh từ sớm.
Chi tiết
lao-hoa-tiet-nieu-sinh-duc-anh-huong-den-nam-gioi-nhu-nao-3

Sỏi thận và những điều cần lưu ý

Sỏi thận là một bệnh khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về những rắc rối của căn bệnh này cũng như những nguy hiểm do bệnh gây ra.
Chi tiết
Chứng đột quỵ ở nam giới cao tuổi

Đột quỵ và Tiểu đêm – Tưởng lạ mà lại quen thân

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Icahn (Mỹ), những người chỉ ngủ 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 83% so với những người bình thường (ngủ 7-8 giờ). Đây là một căn bệnh phổ biến, gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống cũng như nguy cơ mang đến hàng loạt bệnh lý mãn tính, nhất là đối với người cao tuổi.
Chi tiết
Sỏi bàng quang ở nam giới trung và cao niên

Mối quan hệ mật thiết giữa Sỏi bàng quang và Phì đại tuyến tiền liệt

Sỏi bàng quang là một dạng bệnh lý xuất hiện ở bàng quang do sự tích tụ của khoáng chất gây ra. Đây là một căn bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng nam giới trung niên tỉ lệ mắc bệnh cao hơn chiếm 1/3 các ca có sỏi ở hệ tiết niệu – Theo thống kê của Viện Y tế Quốc gia (NIH) Hoa Kỳ. Nếu không xử lý sớm bệnh có thể tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm cho người mắc bệnh.
Chi tiết
dau-tuyen-tien-liet-anh-huong-nhu-the-nao-den-phai-manh-2

Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng như thế nào đến phái mạnh?

Ngày nay, do những áp lực từ môi trường làm việc cũng như cuộc sống, khiến nhiều nam giới luôn ở trong tình trạng căng thẳng lo âu. Một số người rơi vào cảnh rượu bia nhiều, hay ngồi lâu, lười vận động, cùng với quan hệ tình dục không điều độ… khiến cho tuyến tiền liệt phải chịu nhiều áp lực, dễ sung huyết, dẫn đến đau tuyến tiền liệt

Chi tiết
ai-co-nguy-co-mac-soi-duong-tiet-nieu-va-cach-nao-de-phong-ngua-1

Ai có nguy cơ mắc sỏi đường tiết niệu và cách nào để phòng ngừa?

Sỏi đường niệu là hiện tượng kết sỏi ở đường tiết niệu bao gồm: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo (thường là do sỏi từ bên trên đi xuống). Đây là một bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 30-40% số bệnh nhân tiết niệu. Độ tuổi mắc bệnh thường từ 20-60 tuổi và nam mắc bệnh này nhiều hơn nữ.

Xem thêm: Chức năng nội tiết của tuyến tiền liệt, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

Chi tiết
Yếu tuyến tiền liệt lấy đi hạnh phúc của đàn ông

Nguyên nhân tiểu đêm dưới góc nhìn của y học hiện đại và cổ truyền

Tiểu đêm là hiện tượng hay gặp ở người trung và cao tuổi. Sau khi đi tiểu, người bệnh có thể quay lại giường và ngủ lại bình thường. Nhưng cũng có nhiều trường hợp tiểu đêm để lại ảnh hưởng xấu như không thể ngủ trở lại được; buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật vào ban ngày vì dậy đi tiểu nhiều lần; lo lắng về tình trạng sức khỏe bản thân làm ảnh hưởng đến hành vi và chất lượng cuộc sống.

Chi tiết
BA8TX2 Senior man sleeping in bed. Image shot 2009. Exact date unknown.

Biện pháp giúp người cao tuổi có một giấc ngủ ngon

Theo quy luật tự nhiên và nhịp sinh học của con người thì càng nhiều tuổi chúng ta càng khó ngủ. Bình thường, người trưởng thành mỗi ngày cần ngủ từ 7-9 tiếng đồng hồ, nhưng ở người già thì có khi mỗi ngày họ chỉ có thể ngủ được 4-5 tiếng và thời gian ngủ sâu có khi chỉ là 1-2 giờ. Chính điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thể trạng, nhất là làm hiện tượng tiểu đêm trở nên trầm trọng hơn.

Xem thêm: Rễ cây bồ quân, thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt, dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Chi tiết
chung-tieu-dem-o-nguoi-cao-tuoi-va-cach-khac-phuc-1

Chứng tiểu đêm ở người cao tuổi và cách khắc phục

Tiểu tiện vốn là một nhu cầu bình thường, thuộc chức năng sinh lý của con người. Người bình thường, ngày có thể đi tiểu vài lần, còn ban đêm gần như không đi tiểu mà ngủ một mạch tới sáng. Nhưng ở người cao tuổi, nhiều chức năng sinh lý có sự thay đổi và sự thay đổi này không phải ai cũng như ai. Trong các chức năng sinh lý bị thay đổi khi con người thêm tuổi tác thì chứng tiểu đêm là rất hay gặp.

Xem thêm: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tuyến tiền liệt có chức năng gì, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Chi tiết