Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt cần biết?

Hơn 50% nam giới trung niên (lứa tuổi sau 50) và 32% (lứa tuổi từ 35 tuổi) bị Phì đại tuyến tiền liệt và hiện tượng này ngày càng bị trẻ hóa do lối sống sinh hoạt ăn uống không đúng cách hiện nay. Nhưng hầu hết nam giới không phải ai cũng biết mình nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt và thường chủ quan với nó cho đến khi điều đáng tiếc xảy ra thành những triệu chứng và biến chứng nguy hiểm.

Phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

17264613_631059053761352_2979967036819893376_n

Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên. Theo các tài liệu nghiên cứu kích thước tuyến tiền liệt trung bình là 4 cm x 3 cm x 2.5 cm, nặng chừng 15-20 gram.

Giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân Phì đại Tuyến tiền liệt là gì? Tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm ở trên là giúp người bệnh tiểu thông thoáng nhưng không làm teo nhỏ tuyến tiền liệt (đọc thêm bài Dùng thuốc teo nhỏ TTL có nên ko?). Các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường phát triển từ từ, vì vậy chúng ta thường bỏ qua các triệu chứng. Đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng thì mới đi khám, lúc khối u xơ tuyến tiền liệt đã quá to và có các biến chứng về bàng quang, thận.

Video về phì đại tuyến tiền liệt

6 triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt dễ nhận biết

1. Tiểu són:

Tiểu són là khi nam giới không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu, nhất là mỗi khi ngủ và thức dậy để lại những trải nghiệm tồi tệ không mấy tốt đẹp. Không có cách nào để một người có thể “chung sống hòa bình” với triệu chứng phì đại  tuyến tiền liệt này, trừ phi anh ta hạ quyết tâm phải chữa trị nó dứt điểm.

2. Tiểu tiện khó:

Tiểu “khó” hay còn gọi là tiểu mũi giày nghĩa là nam giới cảm nhận được sự khó khăn của việc tiểu tiện. Nước tiểu chảy thành dòng nhỏ, không có lực và đôi khi là tiểu rắt. Nguyên nhân chính là do việc phì đại tuyến tiền liệt quá bất thường gây chít hẹp niệu đạo.

3. Tiểu ra máu:

Biểu hiện này chỉ gặp ở một số bệnh nhân khi huyết quản bị giãn nở và có nứt vỡ dẫn tới tình trạng chảy máu khi đi tiểu. Khi đi tiểu sẽ thấy màu nước tiểu có màu, thậm chí có thể tiểu ra máu hoặc mủ nếu bị phì đại tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn niệu đạo.

tiểu ngắt quảng

4. Tiểu ngắt quãng:

Dòng nước tiểu cũng rất yếu, số lần đi tiểu trong ngày tăng lên gần gấp đôi, từ 6-7 lần/ngày sau 11-12 lần/ngày, nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng sớm. 

5. Bí tiểu hoàn toàn:

Dù mắc tiểu nhưng người bệnh chỉ có thể tiểu ra mỗi 50% lượng nước tiểu mà bàng quang chứa, số nước tiểu còn lại bị ứ đọng trong bàng quang sẽ gây ra chứng viêm nhiễm phù nề.

Ai có nguy cơ mắc phì đại tuyến tiền liệt?

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là bệnh xã hội, gần như đàn ông nào cũng có nguy cơ đối mặt với nó bất kể chủng tộc màu da.

Theo số liệu thống kê của các tổ chức y tế, có trên 50% nam giới từ 50-60 tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt và lên đến 90% ở những người tuổi ngoài 80. Ngày nay, nguy cơ bệnh ngày càng có xu hướng xảy ra ở lứa tuổi sớm hơn từ 40 tuổi do lối sống sinh hoạt, nam giới nên đi siêu âm 1 lần để theo dõi kích cỡ của tuyến tiền liệt.

nhận biết u xơ tiền liệt tuyến sớm nhất

Một số biến chứng phì đại tuyến tiền liệt cần biết

Bí tiểu cấp tính

Người bệnh cảm thấy sự tắc nghẽn đường tiểu, cho tới khi bí tiểu hoàn toàn. Việc sử dụng một số loại thuốc cảm có tác dụng ngăn chặn việc thả lỏng bàng quang để mở bàng quang và tống hết nước tiểu ra ngoài cũng là nguyên nhân khởi phát hiện tượng trên .

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Theo thời gian, bệnh phì đại tuyến tiền liệt có các triệu chứng phát triển nặng hơn và kèm theo đó là gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiểu. Một số đàn ông với kết thúc mở rộng tuyến tiền liệt với phẫu thuật cắt bỏ một phần của tuyến tiền liệt để ngăn chặn nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

Sỏi bàng quang

Bàng quang là nơi có thể bị nhiễm trùng, kích thích, máu trong nước tiểu, tắc nghẽn dòng chảy… gây ra sỏi bàng quang. Những hiện tượng trên là do sự bất lực hoàn toàn trống rỗng của bàng quang.

Tổn thương bàng quang

Trong một thời gian dài khi bàng quang không rỗng hoàn toàn thì các bức cơ thành của bàng quang trải dài và làm suy yếu và không có hợp đồng đúng cách. 

Tổn thương thận

Thận bị tổn thương là do áp lực cao trong bàng quang, do bí tiểu, trực tiếp áp suất cao gây hại cho thận hay nhiễm trùng bàng quang cho phép tiếp cận thận. Tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn cho thận sẽ gây ra tình trạng gọi là hydronephrosis – kết quả là sưng của các cấu trúc thu nước tiểu trong một hoặc cả hai quả thận.

TKS PROSTETA TUYẾN TIỀN LIỆT

Với thành phần hàm chứa Flavonoid (không chứa Alkaloid) trong bài thuốc dựa trên thuyết Quân Thần Tá Sứ đến từ Bồ Quân, Chỉ Xác, Hải Kim Sa, Ý dĩ. TKS PROSTETA  ngăn ngừa việc phát triển phì đại Tuyến tiền liệt, làm mềm nhuận cơ trơn, cơ vân và thau rửa toàn bộ bàng quang, qua đó giải quyết tất cả các triệu chứng bí tiểu, tiểu khó, tiểu rắt.

Sản phẩm là nghiên cứu của đội ngũ PGS TS Bác sĩ Phan Văn Các, Hoàng Sầm, Nguyễn Thanh Tảo dựa trên đề tài đạt giải quốc gia năm 2002, được sử dụng tại các phòng khám và cho kết quả khả quan 10 – 15 ngày, người bệnh đã đi tiểu êm, thông thoáng và dễ chịu đặc biệt không làm teo Tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây giảm “phong độ” nam giới sau khi sử dụng.

Để đặt mua sản phẩm bạn đọc có thể liên hệ ngay 090 418 5369 hoặc mua hàng tại các nhà thuốc trên toàn quốc (danh sách nhà thuốc).

tks-tien-liet-tuyen

Để đem lại kết quả tốt nhất, chúng tôi hỗ trợ khách hàng khám tư vấn Tuyến tiền liệt tại số 225, Trường Chinh, Hà Nội (bản đồ).
Thời gian: tất cả các ngày trong tuần.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks