Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Những loại thuốc được sử dụng trong chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) là bệnh thường gặp ở nam giới trung niên, tuổi càng lớn tỷ lệ mắc càng cao. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to lên, chèn ép dòng chảy, khiến tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu, đi tiểu đêm nhiều lần làm người bệnh rất khổ sở.

1. Tây y với phì đại tiền liệt tuyến (u xơ tiền liệt tuyến)

Triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến lành tính sẽ được điều trị bằng thuốc. Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt được chia làm hai nhóm thuốc chính thường được sử dụng là: Nhóm ức chế 1 alpha và nhóm ức chế 5 alpha.

nhung-loai-thuoc-duoc-su-dung-trong-chua-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-2

– Trong đó nhóm ức chế 1-alpha (alpha blockers):

Những thuốc này có tác dụng làm giãn cơ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt. Do đó làm tăng dòng nước tiểu, giúp cho bệnh nhân đi tiểu được dễ dàng hơn và giảm số lần đi tiểu trong ngày xuống. Chúng hầu như có tác dụng ngay lập tức sau khi dùng, rất hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng nhưng không làm giảm kích thước của phì đại tuyến tiền liệt.

Tác dụng phụ của nhóm thuốc này bao gồm: xuất tinh ngược dòng, choáng váng xây xẩm, mệt mỏi, rối loạn chức năng dạ dày ruột, nghẹt mũi, nhức đầu. Một số ít bệnh nhân có thể bị tụt huyết áp.

– Nhóm ức chế 5-alpha (5-Alpha Reductase Inhibitors):

Hai thuốc này làm giảm bớt kích thước của tiền liệt tuyến phì đại và có thể ngăn không cho khối u xơ phát triển thêm. Chúng có thể được kê kèm với nhóm 1 alpha, thường chỉ giúp giảm các triệu chứng một cách khiêm tốn, giảm bí tiểu và có thể tránh cho người bệnh khỏi phải phẫu thuật. Thuốc có hiệu quả sau khi dùng từ 3 đến 6 tháng.

Tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp: rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục hoặc xuất tinh ngược. Ngoài ra các thuốc này còn làm thay đổi kết quả của xét nghiệm PSA, do đó có thể cần phải xét nghiệm máu nhiều lần khi bệnh nhân đang dùng thuốc mới đánh giá đúng kết quả thực sự.

Nhược điểm của các dòng thuốc tây y là nếu sử dụng trong thời gian dài thường gây hại cho gan và thận, hoặc hệ thống tiêu hóa.

nhung-loai-thuoc-duoc-su-dung-trong-chua-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-3

Cây bồ quân (hồng quân)

2. Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thảo dược:

Trong điều trị nội khoa, việc dùng thảo dược được xem là giải pháp hay giúp phòng và hỗ trợ thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả (phì đại lành tính tuyến tiền liệt). Nhất là đối với những người phát hiện bệnh sớm hoặc các khối u có kích thước vừa và nhỏ, việc dùng thảo dược hầu như không có tác dụng phụ như các thuốc Tây y.

Từ xa xưa đã có nhiều kinh nghiệm dùng dược liệu để trị bệnh viêm tiền liệt tuyến và mỗi nước lại sử dụng một số cây thuốc khác nhau. Trong số các thuốc từ dược liệu đã được chứng minh tác dụng chống viêm, giảm đau và quá trình sản sinh androgen của tiền liệt tuyến. Và vô số dược liệu như: dầu hạt bí đỏ, dịch chiết Opuncia, thìa là, cỏ tranh, cây bồ quân (hồng quân)… được sử dụng trong dân gian để chữa trị bệnh này.

3. Giải pháp Đông y

Ngoài uống thuốc (nội khoa) hoặc phẫu thuật (ngoại khoa) thì Đông y cũng có những bài thuốc trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam hiệu quả.

Theo Đông y: u xơ tuyến tiền liệt là do thấp nhiệt ứ trở – thấp nhiệt dồn xuống phía dưới, rót vào tinh cung, uẩn kết không tan làm cho khí trệ, huyết ngưng, kinh lạc bị ngăn cách. Nguyên tắc điều trị là chống viêm, nhuyễn kiên, khai thông dòng chảy, làm cho u xơ được bảo tồn (tức là giữ hiện trạng khi còn khỏe mạnh và giữ nguyên chức năng của tuyến)

nhung-loai-thuoc-duoc-su-dung-trong-chua-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-1

Nội dung bài thuốc như sau:

Bài thuốc được phối theo thuyết Quân thần tá sứ có: quân là thân hoặc rễ bồ quân, thần là chỉ xác, tá là Hải kim sa và sứ là ý dĩ… Các vị thuốc này được phối và đem sắc uống sử dụng liên tục trong vòng 15 20 ngày là bắt đầu có hiệu quả và sau chừng 3 tháng là triệu chứng hoàn toàn biến mất.

So với các biện pháp khác, sử dụng bài thuốc trên có nhiều ưu điểm toàn diện hơn nhờ tính năng bảo tồn của bài thuốc. Giúp đàn ông vẫn là người đàn ông đúng nghĩa.

Để được tư vấn tốt hơn về sức khỏe Tuyến tiền liệt và giải pháp, vui lòng gọi tới tổng đài miễn cước: 1800 6523

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks