U xơ tuyến tiền liệt, u phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay tăng sản lành tính tuyến tiền liệt là loại bệnh khá phổ biến ở nam giới lớn tuổi. Căn bệnh này tuy phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ thậm chí hiểu sai về nó.

Dưới đây là những hiểu lầm thường thấy đối với căn bệnh này:

nhung-hieu-lam-thuong-gap-voi-can-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-1

1. U xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là một?

Nhiều người nghĩ rằng u xơ tuyến tiền liệt là một triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt là hai bệnh khác nhau. Tuy nhiên chúng có thể tồn tại đồng thời. Chỉ có điều, những người bị u xơ tuyến tiền liệt không nhất định sẽ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt là kẻ giết người thầm lặng và không có triệu chứng nhưng u xơ tuyến tiền liệt thì lại có một số triệu chứng như: khó tiểu, tia nước tiểu yếu, mất khả năng làm rỗng bàng quang…

Một người tìm đến bác sĩ vì mình có các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thì sẽ được chỉ định xét nghiệm PSA. Và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới cũng dựa vào nồng độ PSA nếu nồng độ này cao mà không do u xơ thì rất có thể người đó đã mắc ung thư và cách chính xác nhất là sử dụng sinh thiết.

nhung-hieu-lam-thuong-gap-voi-can-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-3
2. Tăng kích thước tuyến tiền liệt là xu hướng tất yếu ở đàn ông trên 50?

Nam giới trên 50 thì tuyến tiền có xu hướng tăng kích thước, đây là tình trạng chung của đàn ông. Giống như phụ nữ phải trải qua thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi trung niên, nam giới vào thời kỳ mãn dục cũng bị tăng kích thước tuyến tiền liệt.

Bắt đầu từ tuổi 55 cho đến 60, tuyến tiền liệt của nam giới bắt đầu to lên (trọng lượng tuyến này lúc bình thường khoảng 18g – 20g). Tuy nhiên, sự thay đổi kích cỡ của tuyến ở mỗi người là không giống nhau. Một số người có thể bị phì đại nhẹ, một số lại bị nặng. Một số người, kích thước tuyến tiền liệt tăng lên khoảng 25g, trong khi một số tăng tới 50g hoặc thậm chí là 100g. Trung bình, tuyến tiền liệt của nam giới trong giai đoạn này có thể tăng kích thước lên 60g.

3. Điều trị bằng thuốc đối với u xơ tuyến tiền liệt

Hiện nay nhiều nam giới vẫn cho rằng không có giải pháp để xử trí u xơ tuyến tiền liệt. Nhưng trên thực tế, u xơ tuyến tiền liệt có thể điều trị được bằng thuốc. Điều trị bằng thuốc có thể giúp người bệnh tránh những rối loạn tiểu tiện thường xuyên và các triệu chứng sức khỏe khác. Tuy nhiên nó cũng đem lại một số tác dụng phụ không mong muốn như: rối loạn cương dương, mất kiểm soát bàng quang…

Hiện nay người ta tìm đến các sản phẩm từ thảo dược hay thuốc nam để vừa dự phòng, vừa điều trị bệnh và hạn chế tác dụng phụ.

nhung-hieu-lam-thuong-gap-voi-can-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-2
4. Trường hợp u xơ tuyến tiền liệt nào cần phẫu thuật?

U xơ tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng thuốc, nhưng trong một số trường hợp thì cần can thiệp bằng phẫu thuật. Phương pháp này có thể không bóc hết toàn bộ tuyến tiền liệt của người bệnh. Trên thực tế, phẫu thuật laser có thể giúp loại bỏ phần phì đại của tuyến tiền liệt chèn lên đường tiết niệu để giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

Ttuy nhiên người bệnh cần cân nhắc khi chọn phương pháp điều trị này. Bởi trong quá trình phẩu thuật rất có thể sẽ làm tổn hại đến tuyến tiền liệt và các dây thần kinh gần bộ phận phẩu thuật, biến chứng sau phẩu thuật khó mà nói trước được.

Đấy là nguyên nhân nhiều người mắc u xơ hiện nay đã tìm đến với những sản phẩm được bào chế dựa theo các bài thuốc dân gian được truyền tụng nhiều đời. Vì những bài thuốc này vừa giúp đẩy lùi u xơ tuyến tiền liệt và phục hồi chức năng của tuyến. Giúp bệnh nhân vừa trị được cái gốc của bệnh vừa ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đặt mua tks prosteta

TKS Prosteta là sản phẩm 100% thảo dược Việt Nam, được nghiên cứu và phối vị theo thuyết Quân, Thần, Tá, Sứ. Quý khách có thể tìm mua sản phẩm tại điểm bán gần mình nhất, hoặc gọi ngay tổng đài theo thông tin phía dưới.
Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.
Tổng đài 1800 6523 Điểm bán gần nhất

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 1800 6523 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.