Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Những điều nam giới nên biết về ung thư tiền liệt tuyến

Chủ tịch Hiệp hội tiết niệu Singapore – Bác sĩ Michael Wong , một chuyên gia tiết niệu tại bệnh viện Mount Elizabeth, nhấn mạnh rằng tất cả nam giới nên đi kiểm tra tiền liệt tuyến hàng năm, vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt là có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Ung thư tiền liệt tuyến là gì? Là loại ung thư phổ biến đứng thứ 3 ở đàn ông. Trên thực tế, tỉ lệ mắc ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối đã tăng dần trong suốt 30 năm qua( Theo Ủy ban ung thư Singapore thống kê).

tiền liệt tuyến nam giới

Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà mọi đàn ông nên biết về tiền liệt tuyến.

1. Tiền liệt tuyến là gì?

Vị trí của tiền liệt tuyến nằm bên dưới bàng quang và quanh niệu đạo – ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Tiền liệt tuyến là cơ quan sinh dục của nam giới sản xuất ra tinh dịch giúp cho tinh trùng “bơi” trong quá trình xuất tinh.

2. Nguyên nhân gây ra ung thư tiền liệt tuyến

Tiền sử bệnh lý trong gia đình, hormone, chế độ ăn uống và môi trường. được cho là  các yếu tố có thể góp phần gây ra ung thư tiền liệt tuyến.

tiên liệt tuyến nam giới

3. Ai có nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến?

– Độ tuổi: Phần lớn nam giới được chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến thường ở tuổi 50 tuổi trở lên.

– Tiền sử gia đình: Nguy cơ phát triển bệnh cao hơn nếu nam giới có tiền sử gia đình bị ung thư tiền liệt tuyến .

– Chế độ ăn uống: Hàm lượng chất béo cao và hiện tượng béo phì có thể tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, trong khi chế độ ăn có nhiều rau và hoa quả có thể giảm nguy cơ đó.

– Lượng testosterone cao: Testosterone hay hormone nam giới tuy không gây ra ung thư tiền liệt tuyến nhưng được cho là góp phần vào nguy cơ gây bệnh.

tiền liệt tuyến

4. Nhận biết dấu hiệu và triệu chứng

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?  triệu chứng giai đoạn đầu không có và thường được chẩn đoán khi bệnh nhân làm xét nghiệm chỉ số PSA.

– Ở giai đoạn muộn hơn, ví dụ như khó đi tiểu, thời gian mỗi lần đi tiểu lâu, thường xuyên đi tiểu, và có máu trong nước tiểu hoặc/và tinh dịch, chính là các triệu chứng gây nên ung thư tiền liệt tuyến.

– Ở giai đoạn cuối, ung thư tiền liệt tuyến di căn xương có thể gây đau,nứt gãy xương. có thể gây khó chịu và sưng phù ở chân, nếu đã di căn ra các hạch bạch huyết.

5. Tầm quan trọng của kiểm tra sức khỏe hàng năm

Đối với hầu hết nam giới thì việc phát hiện ung thư tiền liệt tuyến đầu tiên sẽ là qua kiểm tra định kỳ, ví dụ như chỉ số PSA. chính vì thế, việc kiểm tra sức khỏe hàng năm có thể giúp phát hiện sớm ung thư tiền liệt tuyến, từ đó sẽ giúp việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

tiền liệt tuyến nam giới

6. Tìm hiểu các phương pháp điều trị

Theo nghiên cứu, phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân, tuổi tác, cấp độ và giai đoạn bệnh.

7. Tỷ lệ sống sót

Trong giai đoạn 5 năm đầu sau khi được chẩn đoán và điều trị, tỷ lệ sống sót đối với trường hợp ung thư tiền liệt tuyến phát hiện ở giai đoạn đầu là gần như 100%.  Trong khi đó  tỷ lệ sống sót 10 năm là 91% và 15 năm là 76%.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks