Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, là nơi sản xuất ra “dịch” giúp nuôi dưỡng và vận chuyên tinh trùng.

nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-dang-bi-viem-tien-liet-tuyen-3

Tuyến tiền liệt giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe sinh sản nam giới. Chính vì thế, mọi vấn đề xảy ra với tuyến tiền liệt đều có thể khiến cho nam giới đứng trước nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn.

Một trong những nguy cơ đó chính là bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh được biểu hiện dưới hai dạng là cấp tính và mãn tính. Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Nam giới có thể phát hiện ra việc mình bị nhiễm bệnh căn cứ vào những dấu hiệu của bệnh.

nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-dang-bi-viem-tien-liet-tuyen-1
Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt

Bệnh thường được chia thành 3 loại cấp tính và mãn tính và viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn. Và việc chữa trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính khó và rất hay bị tái phát.

Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận biết của viêm tuyến tiền liệt để các bạn có thể theo dõi và phát hiện kịp thời:

– Tự dưng thấy đau ở vùng thắt lưng, ở bẹn, bìu, đau tầng sinh môn, vùng trên xương mu, đau vùng chậu nhỏ, đau khi giao hợp và khi xuất tinh.

– Đột ngột xuất hiện tình trạng tiểu nhiều, tiểu nhiều vào cả ban ngày lẫn đêm kèm theo các triệu chứng tiểu ngắt quãng (khó tiểu), buồn tiểu nhưng nước tiểu ra ít, phải rặn khi tiểu, có cảm giác đau buốt khi tiểu.

– Sáng ngủ dậy đi vệ sinh thấy lỗ niệu đạo có chất dịch nhày, hậu môn có cảm giác chướng và khó chịu khi đi đại tiện.

– Khó khăn khi quan hệ tình dục: Cảm giác đau khiến người bệnh giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng.

– Có thể bị tiểu són ban đêm (tức là nước tiểu ra mà người bệnh không biết), nếu không đi khám ngay sẽ dẫn đến mất kiểm soát về việc đi tiểu.

– Xuất hiện các dấu hiệu trên kèm theo hiện tượng sốt nhẹ, suy nhược thần kinh, mệt mỏi, mất ngủ, chóng mặt, chán ăn…

nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-dang-bi-viem-tien-liet-tuyen-2
Bên cạnh đó viêm tuyến tiền liệt phát triển qua 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính. Nếu như chú ý kỹ hơn thì bạn có thể phát hiện ra mình đang bị bệnh ở giai đoạn nào, bởi mỗi giai đoạn thường có những biểu hiện cụ thể.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Đi kèm là các triệu chứng như sốt rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái dắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Thì có triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Nhận biết viêm tuyến tiền liệt thông qua những dấu hiệu là vô cùng quan trọng. Vừa giúp nam giới sớm phát hiện để thăm khám kịp thời. Vừa là triệu chứng lâm sàng quan trọng để bác sĩ có căn cứ để chỉ định các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, tránh để ảnh hưởng đến đường con cái của bệnh nhân.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks