Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Cây bồ quân

1507882225

Nghiên cứu khoa học về cây Bồ quân – Khắc tinh của phì đại tuyến tiền liệt

Cây Bồ quân (hay Hồng quân, Mùng quân) tên khoa học Flacourtia Jangomas là loại cây thân gỗ nhỏ, thuộc họ Liễu sống trong các rừng mưa trên núi hoặc ở vùng đất thấp. Loài cây này được trồng nhiều ở Đông Nam Á và Đông Á. Tại Việt Nam, Bồ quân thường mọc ở trung du miền đồi núi phía Bắc, mỗi năm có quả một lần vào tháng 8 dương lịch đến tháng 9 thì quả chín.
Chi tiết
Bác sĩ Hoàng Sầm

Bài thuốc khắc tinh của u xơ tuyến tiền liệt từ cây Bồ Quân qua lời kể Bác sĩ Hoàng Sầm

Cây Bồ Quân hay còn gọi là Mùng Quân, Hồng Quân có tên khoa học là Flacourtia jangomas (Lour.) Raeusch hoặc tên khác Flacourtia cataphracta Roxb, thân gỗ, sống lâu năm ở vùng nhiệt đới phía bắc.

Theo kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền Việt Nam, nước sắc từ rễ cây Bồ Quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông độ tuổi trung niên khi mắc chứng tiểu dắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hay đi tiểu nhưng mót rặn lâu, cảm giác đi không hết bãi, hơi thở nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang… Chấm dứt tình trạng nặng mùi quần áo, trang phục nội y dính những nước tiểu sót rỉ ra.

Chi tiết
cay-hong-quan-bo-quan-mung-quan-trang-bo-quan

Cầy Bồ Quân – Lựa chọn Vàng cho bệnh nhân Tuyến tiền liệt

Trong dân gian người Bắc Thái thường sử dụng loại cây này chữa trị nhiều loại bệnh, đặc biệt thân và rễ đem sắc uống để trị các chứng bệnh tiểu đêm, tiểu rắt, bí tiểu do Phì đại tuyến tiền liệt. Loại cây này có thể nói là dược liệu quý hiếm, “khắc tinh hoàn hảo” của U phì đại lành tính tuyến tiền liệt bởi tính hiệu quả và không để lại tác dụng phụ của nó.

Chi tiết