Lão hóa là quá trình diễn tiến tự nhiên mà bất kỳ ai cũng đều phải đối mặt, hiện tượng này tăng dần theo thời gian và không ngăn chặn được chỉ có thể làm chậm lại. Hiện tượng lão hóa ở mỗi người một khác thậm chí ngay trong một cơ thể sự lão hóa ở các cơ quan cũng không giống nhau. Sự lão hóa thụ thuộc rất nhiều vào lối sống và nếu bạn duy trì được lối sống lành mạnh, bạn có thể làm chậm sự lão hóa.

Xem thêm: Rễ cây bồ quân, dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt, bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Quá trình lão hóa tác động như thế nào đến hệ tiết niệu sinh dục?

lao-hoa-tiet-nieu-sinh-duc-anh-huong-den-nam-gioi-nhu-nao-2

Với hệ tiết niệu

Từ sau tuổi 40 chức năng lọc máu và tái hấp thu ở thận giảm, khả năng thải chất cặn bã trong máu cũng giảm.

Có thể gây trở ngại khi đi tiểu: Một số thay đổi của đường tiểu khiến cho việc kiểm soát tiểu tiện khó khắn hơn.Khả năng chứa nước tiểu của bàng quang giảm, cơ bàng quang bị lão hóa và trở lên suy yếu không thể tống hết nước tiểu ra ngoài, khiến nước tiểu bị sót lại ở bàng quang sau khi đi tiểu…

Đàn ông ở độ tuổi này bắt đầu có xu hướng bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Tuyến tiền liệt to ra theo tuổi tác (một số các mô tuyến tiền liệt được thay thế bằng một số mô scarlike. Tình trạng này được gọi là phì đại lành tính tuyến tiền liệt (BPH), ảnh hưởng đến khoảng 50% nam giới. Điều này có thể gây ra các vấn đề với việc tiểu tiện cũng như xuất tinh.

Thay đổi ở tuyến tiền liệt làm cho người lớn tuổi nhiều khả năng có nhiễm trùng đường tiểu. Và khi nước tiểu trào ngược lại vào trong thận gây viêm, nếu không được điều trị có thể dẫn đến suy thận.

Nhiễm trùng tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt) cũng có thể xảy ra. Ung thư tuyến tiền liệt trở nên phổ biến hơn khi người đàn ông có tuổi, nó là một trong những loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới. Ung thư bàng quang cũng trở nên phổ biến hơn khi đàn ông nhiều tuổi, ung thư tinh hoàn có thể có nhưng thường gặp ở nam giới trẻ tuổi hơn.

lao-hoa-tiet-nieu-sinh-duc-anh-huong-den-nam-gioi-nhu-nao-4

Với hệ thống sinh sản

Lão hóa làm thay đổi hệ thống sinh sản của nam giới, đó có thể là những thay đổi trong mô tinh hoàn, sản xuất tinh trùng và chức năng cương dương. Những thay đổi này thường diễn ra từ từ.

Các ống dẫn tinh trùng có thể trở nên kém đàn hồi (xơ cứng). Tinh hoàn tiếp tục sản xuất tinh trùng, nhưng tỷ lệ sản xuất tế bào tinh trùng chậm. Mào tinh hoàn, tùi tinh, tuyến tiền liệt bị mất một số tế bào ở bề mặt nhưng những bộ phận này vẫn tiếp tục sản xuất các chất lỏng giúp tinh trùng di chuyển.

Khả năng sinh sản của con người sẽ thay đổi tùy tác động và tuổi tác không phải là yếu tố quyết định đến khả năng này ở nam giới. Chức năng của tuyến tiền liệt cũng không ảnh hưởng mật thiết đến khả năng sinh sản. Đó là lý do vì sao một người đàn ông vẫn có thể có con khi đã cắt bỏ tuyến tiền liệt và một số đàn ông vẫn được làm cha khi đã khá nhiều tuổi. Tất nhiên điều này không đúng với mọi trường hợp.

Giảm ham muốn có thể xảy ra ở một số nam giới. Phản ứng tình dục có thể trở nên chậm hơn và ít thăng hoa. Điều này có liên quan đến việc giảm testosterone, nhưng nó cũng có thể là kết quả của những thay đổi tâm lý và xã hội liên quan đến lão hóa (vd: đối tác không sẵn sàng, bệnh tật, điều kiện sống, hoặc do dùng thuốc.

Rối loạn chức năng cương dương (ED) có thể là mối quan tâm của nam giới khi bắt đầu có sự lão hóa. Nhưng việc đó là bình thường khi sự cương cứng xảy ra ít thường xuyên hơn so với khi người đàn ông còn trẻ. Tuy nhiên ED thường là kết quả của một vấn đề về y tế hoặc tâm lý hơn là lão hóa đơn giản ( 90% ED được cho là do y tế chứ không phải bắt nguồn từ tâm lý).

Rối loạn chức năng cương dương do tác dụng phụ của thuốc hoặc do bệnh tật thường được điều trị thành công. Nên chia sẻ với bác sĩ điều trị hoặc bác sĩ chuyên khoa nếu bạn lo lắng về tình trạng này.

Nói chung lão hóa tự nó không phải là vấn đề cản trở đàn ông tận hưởng thú vui chăn gối.

Sự thay đổi trong hệ thống sinh sản do lão hóa có liên quan chặt chẽ với những thay đổi trong hệ thống tiết niệu.

lao-hoa-tiet-nieu-sinh-duc-anh-huong-den-nam-gioi-nhu-nao-3
Phòng ngừa

Độ tuổi và sự lão hóa có nhiều liên quan đến những thay đổi về thể chất, chẳng hạn như mở rộng tuyến tiền liệt hoặc teo tinh hoàn. Việc điều trị các vấn đề của sức khỏe như huyết áp cao và tiểu đường cũng dẫn đến những thay đổi trong sức khỏe tình dục tiết niệu…

Thay đổi trong phản ứng tình dục thường liên quan đến các yếu tố khác hơn là do lão hóa. Đàn ông lớn tuổi vẫn có khả năng quan hệ tình dục nếu họ duy trì được hoạt động này một cách đều đặn ở độ tuổi trung niên.

Duy trì một thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp nâng cao tuổi thọ và sức khỏe ở những người lớn tuổi. Hãy cung cấp đủ dinh dưỡng lành mạnh và cần thiết cho cơ thể, không lạm dụng rượu, thuốc lá, ăn nhiều hoạt động ít và tránh xa cả thói quen tình dục bừa bãi.

Đặt mua tks prosteta

TKS Prosteta là sản phẩm 100% thảo dược Việt Nam, được nghiên cứu và phối vị theo thuyết Quân, Thần, Tá, Sứ. Quý khách có thể tìm mua sản phẩm tại điểm bán gần mình nhất, hoặc gọi ngay tổng đài theo thông tin phía dưới.
Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.
Tổng đài 1800 6523 Điểm bán gần nhất

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 1800 6523 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.