Với nam giới dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt nói riêng là những yếu tố giúp họ sớm nhận ra rắc rối trong vấn đề sức khỏe sinh sản của mình. Triệu chứng càng rõ ràng thì người bệnh càng dễ dàng phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-thuong-gap-la-gi-1
Thế nào là viêm tuyến tiền liệt và dấu hiệu của bệnh là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh về tiết niệu nam giới thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Dưới đây chúng tôi liệt kê các dấu hiệu bệnh viêm tuyến tiền liệt với mong muốn giúp mọi người nhận biết để có thể phòng tránh và nâng cao sức khỏe bản thân cũng như của người thân trong gia đình.

Theo bác sĩ nam khoa, dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được nhận biết qua triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể và triệu chứng toàn thân. Tùy vào nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm mà những dấu hiệu này có sự khác nhau ở mỗi người bệnh.

dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-thuong-gap-la-gi-3
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt được chia thành 2 mức độ, cấp tính và mãn tính, cụ thể:

-Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính:

Triệu chứng thường xuất hiện bao gồm: Tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu. Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu,bẹn bìu và vùng xung quanh cậu nhỏ. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật. Trong giai đoạn này, bệnh dễ được điều trị triệt để nhất nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính.

-Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính:

Triệu chứng khá giống với cấp tính nhưng biểu hiện nặng hơn như: khó chịu bụng dưới, tinh hoàn, đau tinh hoàn, vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục đôi khi kèm theo cả máu. Giai đoạn này bệnh trở nên khó điều trị hơn đồng thời lúc này bệnh cũng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn.

-Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do vi khuẩn:

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn có thể xuất phát từ nguyên nhân bị dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý, trong nhiều trường hợp không tìm thấy nguyên nhân nào cả. Với các triệu chứng tương tự như viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt dù cấp tính hay mãn tính và do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng gây ra không ít phiền toái cho cuộc sống người bệnh. Hơn nữa, những biểu hiện của bệnh lại xuất hiện ở vị trí khá nhạy cảm nên nhiều nam giới thường giấu bệnh, không muốn tâm sự với bất kỳ ai ngay cả người bạn đời của mình, khiến bệnh để lâu, gây biến chứng và việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

dau-hieu-viem-tuyen-tien-liet-thuong-gap-la-gi-2
Cách xác định các dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Mặc dù triệu chứng của nó khá rõ rệt nhưng bệnh viêm tuyến tiền liệt thường dễ bị nhầm nhẫn với triệu chứng của các bệnh khác như viêm nhiễm bàng quang hoặc viêm niệu đạo. Vậy cách nào để xác định chính xác dấu hiệu của bệnh?

– Tiểu khó tăng dần sau đó hiện tượng nghiêm trọng – bí tiểu xảy ra (nước tiểu nhỏ giọt hoặc hoàn toàn không thể đi tiểu).

– Bệnh nhân sẽ bị rối loạn chức năng hoặc có trường hợp bị suy nhược thần kinh tình dục ngắn hạn: Mất ngủ vào ban đêm, tâm trạng chán nản, rối loạn chức năng tình dục, liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh…

– Bệnh nhân bị đau ở dương vật và các khu vực xung quanh, ví dụ như: xung quanh hậu môn, bìu, bên trong đùi và thậm chí khó chịu hoặc đau tinh hoàn.

– Bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, ớn lạnh và các triệu chứng khác.

– Niệu đạo tầng sinh môn và hậu môn ướt dính khó chịu.

– Đi tiểu lâu hơn đáng kể, nước tiểu ngắt quãng, tiểu không kiểm soát.

– Các triệu chứng tâm thần: Đây cũng là một trong những dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt như mệt mỏi, tinh thần trầm cảm, mất trí nhớ.

Hy vọng những dấu hiệu và cách xác định dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về bệnh viêm tuyến tiền liệt để chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình.

Đặt mua tks prosteta

Hiện đang khuyến mãi cho toàn bộ liệu trình mua hàng trực tuyến, chi tiết như sau:

Mua 4 hộp:   735.000 VND, liệu trình 1 tháng.
Mua 8 hộp:   1.400.000 VND, liệu trình 2 tháng.
Mua 12 hộp: 1.950.000 VND, liệu trình 3 tháng kết thúc.
Áp dụng: Từ 23/05 đến 15/6/2018
Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.
Tổng đài 1800 6523 Điểm bán gần nhất

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 1800 6523 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.