Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Dấu hiệu điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Buồn đi tiểu nhiều lần nhưng khó khăn mới tiểu được, cảm giác tiểu không hết hay lượng nước tiểu mỗi lần ít là những dấu hiệu điển hình cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở đàn ông trung niên và cao niên.

dau-hieu-dien-hinh-cua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-1
Tuyến tiền liệt là bộ phận ở cơ quan sinh dục của nam giới có chức năng tiết ra chất dịch để nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. U xơ tiền liệt tuyến hay u phì đại tiền liệt tuyến là một dạng u lành tính, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên trở lên và ít gặp ở nam giới dưới 50 tuổi. Khi u xơ tuyến tiền liệt xuất hiện sẽ gây ra những dấu hiệu khó chịu và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Khối u tiền liệt tuyến phì đại sẽ chèn ép vào niệu đạo gây ra những rối loạn tiểu tiện. Tuy nhiên trên thực tế, không rõ có mối liên quan giữa rối loạn tiểu tiện với kích thước của tiền liệt tuyến. Có người bệnh u nhỏ dưới 30g nhưng lại có những rối loạn tiểu tiện rất nặng. Và ngược lại, có người bệnh u trên 100g mà lại không có biểu hiện lâm sàng hoặc biểu hiện ở mức độ vừa phải.

Có một số dấu hiệu điển hình của chứng bệnh này mà nam giới cần biết để có thể đối chiếu với bản thân nhằm kiểm soát được những bất ổn liên quan đến sức khỏe của mình.

dau-hieu-dien-hinh-cua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-3
Dấu hiệu điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh và làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của họ. Dưới đây là một số dấu hiệu điển hình của chứng bệnh này:

– Khó tiểu: Người bệnh có cảm giác muốn đi tiểu nhưng khi đi lại cảm thấy khó khăn, đứng một lúc lâu mới tiểu được, cảm giác dòng nước tiểu không có lực, có lúc tiểu rắt, tiểu ngập ngừng.

– Tiểu són: Đây là hiện tượng nước tiểu tự bài tiết khi ngủ và người bệnh không thể kiềm chế được. Với những trường hợp nặng, dấu hiệu này còn xuất hiện cả ban ngày.

– Tiểu ngắt quãng: Bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành sỏi bàng quang làm cho nước tiểu hay bị ngắt quãng đột ngột. Khi gặp thời tiết lạnh hoặc uống nhiều rượu bia… dấu hiệu này sẽ xuất hiện nhiều hơn và nặng hơn.

– Tiểu nhiều lần: Số lần đi tiểu trong ngày tăng thêm từ 3-4 lần so với lúc bình thường. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn và lúc nào người bệnh cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

dau-hieu-dien-hinh-cua-benh-u-xo-tuyen-tien-liet-2
3 mức độ của u xơ tiền liệt tuyến căn cứ theo dấu hiệu lâm sàng

– Mức độ nhẹ, bao gồm các dấu hiệu lâm sàng không thường xuyên hoặc mới bị lần đầu.

– Mức độ vừa, lúc này các biểu hiện lâm sàng thường xuyên hơn, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe do phải thức dậy đi tiểu đêm nhiều.

– Mức độ nặng, có đầy đủ các dấu hiệu lâm sàng như trên nhưng không thuyên giảm triệu chứng khi được điều trị bằng thuốc chữa tiền liệt tuyến, dấu hiệu bệnh ngày càng nặng hơn, thậm chí có bệnh nhân đã bị ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của thận gây suy thận…

Đàn ông từ 50 tuổi trở lên, khi nhận thấy bản thân có các biểu hiện rối loạn tiểu tiện như trên nên đến bệnh viện để được các thầy thuốc khám và phát hiện mức độ bệnh. Khi hiểu rõ tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị sớm nhất. U xơ tiền liệt tuyến càng được điều trị sớm thì càng giảm nguy cơ bị biến chứng suy thận.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks