Bài viết được thực hiện bởi đồng tác giả của sản phẩm TKS PROSTETA – Nhà giáo nhân dân, P Giáo sư, Tiến Sĩ Phan Văn Các.

Cơ cấu giải phẫu của tuyến tiền liệt:

Tiền liệt là một loại tuyến ngoại tiết xuất hiện rõ rệt  trong hệ sinh dục – tiết nịệu của cơ thể đàn ông.  Nhóm cơ tạo nên tuyến gồm 3 loại: cơ vân, cơ trơn và cơ vòng. Cơ  vân tạo cấu hình ba thùy  chính của tuyến, một bám  đằng sau và hai ở đằng trước và tạo ra một vòng  xuyến hình nơm úp ngược, có chu vi đáy chừng  chừng 4 cm bao quanh hoàn toàn và bám chắc  mặt ngoài của cổ niệu đạo bàng quang , khối hình nơm có  độ cao chừng 3cm. Đỉnh nơm là một cơ vòng tiếp nối,  ôm gọn niệu đạo trong lòng.

Cơ trơn hình thành hệ thống các  ống to nhỏ  chạy trong lòng tuyến: ống to nhất là niệu đạo chạy từ cổ bàng quang ra. Đoạn niệu đạo chạy trong lòng tuyến tiền liệt từ đáy tới đỉnh dài chừng 3 cm gọi là niệu đạo tuyến tiền liệt, hai ống nối  giữa hai  bọng  tinh nằm ngoài,  sát hai bên trái và phải  bàng quang  xuyên qua xoang  thân tuyến, có van mở  đổ vào niệu  đạo. Cơ vòng hình thành  các van đóng mở nằm trong lòng các ống tuyến, điều khiển bởi  sự  kết hợp tinh tế giữa phản xạ thần kinh trung ương và thần kinh thực vật  giao cảm, giúp cho hoạt động co thắt , dãn nở lòng  ống  khi đón tinh trùng từ bọng tinh đi tới xoang tiền liệt trước khi  chạy vào lòng niệu đạo, bình thường các van này đóng chặt, ngăn nước tiểu từ bàng quang đi ra không  tràn vào lòng xoang tiền liệt, bảo vệ môi trường sống an toàn,  sạch sẽ  của tinh trùng. Tuyến được nuôi bởi mạch máu chi phối bàng quang tuyến tiền liệt và mặt trước trực tràng. Mạng lưới thần kinh chi phối tuyến này  thuộc hệ thần kinh trung ương và thần kinh thực vật giao cảm vùng  hố chậu.

tuyen-tien-liet

Ảnh cận cảnh cắt ngang tuyến tiền liệt

Chức năng của tuyến tiền liệt:

Hoàn thiện giai đoạn kết thúc phản xạ tình dục .Khi có sự hưng phấn tình dục  thì xoang  tuyến tiết ra dịch tiền liệt, một chất dịch nhày lỏng, có pH kiềm, nhằm đảm bảo cho việc khu trú, nuôi dưỡng tinh trùng sống và  giúp chúng di chuyển ,nó chiếm đến 50% khối lượng tinh dịch của mỗi lần phóng tinh. Nhờ  hệ thống van một chiều đóng  chặt, không cho tinh phụt ngược trở về bọng tinh, đồng thời mở hướng phóng ,khi đạt cực khoái, xoang tiền liệt co bóp mạnh khoảng 5-10 lần, phun dòng tinh với khối lượng không nhiều, chỉ chừng 5-6 ml trọn vẹn ra ngoài .
Người đàn ông khỏe mạnh, tuyến tiền liệt nhận thức các phản xạ thần kinh đa chiều qua ánh mắt, đụng chạm, mùi vị,…  đánh thức các phản xạ hưng phấn tình dục, gây cường dương và phóng tinh.

Liên quan chức năng giữa tuyến tiền liệt và bàng quang:

Sự liên quan vị trí giải phẫu: ôm gọn cổ bàng  quang, làm cho nhiều người hiểu lầm là bình thường tuyến tiền liệt vẫn có chức năng điều chỉnh phản xạ tiểu  tiện.Thực sự với một người đàn ông tuổi trẻ, khỏe mạnh, tuyến này chỉ  liên quan chức năng với bàng quang tại một phần duy nhất là niệu đạo ,dài chừng 15 cm chạy suốt từ cổ bàng quang ra đầu cùng  dương vật. Nhưng ở những người đàn ông từ 40 tuổi trở lên đến lúc về  già thì với nhiều lý do như hoạt động tình dục quá mức, số lần thực hiện phản xạ phóng tinh quá nhiều, quá trình xơ hóa, vôi hóa cơ vân do tuổi cao, hoặc do nhiễm trùng gây hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt. Các thùy của tuyến trương nở to lên và xơ cứng, khiến vành đai ôm cổ bàng  quang, là đoạn chừng 3 cm niệu đạo chạy trong lòng tuyến, các cơ vòng bị co thắt không đều, có chỗ chặt chỗ lỏng .Khi đã chứa đầy nước tiểu, van xả thải của bàng quang bị kích hoạt, tự động mở nhưng phía ngoài cổ bàng quang, các thùy tuyến tiền liệt phì đại bóp chặn lại, ngăn nước tiểu khó chạy  ra ngoài gây vượt ngưỡng chứa, căng tức , liên tục kích thích mở van cổ bàng quang. Tùy theo mức độ phì đại, xơ cứng gây khó hoặc bí, tắc  tiểu tiện dẫn đến tiểu dắt, lắt nhắt mót rặn do nước tiểu không thể giải phóng hết, ứ ngược trong bàng quang,  gây ra sự viêm nhiễm, bức xúc day dứt dầm dề ,khó chịu trong người.

Như vậy ,đối với một người trẻ tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, tuyến tiền liệt  hoàn toàn không có liên quan gì trong phản xạ mót rặn và giải phóng nước tiểu ra khỏi bàng quang .Chỉ có những trường hợp bị phì đại hoặc viêm thì lúc này tuyến tiền liệt mới gây phiền toái cho hoạt động sinh lý  bình thường của bàng quang.

Đặt mua tks prosteta

TKS Prosteta là sản phẩm 100% thảo dược Việt Nam, được nghiên cứu và phối vị theo thuyết Quân, Thần, Tá, Sứ. Quý khách có thể tìm mua sản phẩm tại điểm bán gần mình nhất, hoặc gọi ngay tổng đài theo thông tin phía dưới.
Miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển khi mua từ 3 sản phẩm trở lên, thanh toán sau khi nhận sản phẩm.
Tổng đài 1800 6523 Điểm bán gần nhất

Vui lòng điền vào biểu mẫu dưới đây để nhận khuyến mãi, nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay hoặc quý khách có thể gọi 1800 6523 để được trợ giúp. Xin vui lòng để ý điện thoại, xin cảm ơn.