Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Bệnh viêm tuyến tiền liệt đang bị hiểu sai như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu dắt, buốt, rát… kèm với đau khu vực xung quanh “cậu nhỏ”.

Tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng tương đương quả óc chó nằm phía dưới bàng quang.

Kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời gian và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Cho đến 20 tuổi tuyến tiền liệt đạt đến kích thước của tuyến ở người trưởng thành.

Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch và các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy chúng được coi như bảo bối của tình yêu.

Benh-viem-tien-liet-tuyen-dang-bi-hieu-sai-nhu-the-nao-2

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt khi bị viêm có thể gây ra những triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau kèm sốt ớn lạnh và rét như bị bệnh cúm, dễ buồn tiểu và tiểu tiện khó khăn (tiểu gắt, tiểu rát, nóng rát khi tiểu), đau đớn khi xuất tinh, kèm với đau cả vùng cậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Những điều đang bị hiểu sai về bệnh viêm tuyến tiền liệt:

1. Điều trị viêm tuyến tiền liệt vô cùng phức tạp

Sự thật là viêm tuyến tiền liệt không đến mức điều trị vô cùng phức tạp. Mặc dù, viêm tuyến tiền liệt sẽ làm gia tăng xung huyết tuyến tiền liệt, dẫn đến các triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên lặp lại nhiều lần, đặc biệt là khi người bệnh làm việc quá sức, ăn uống không khoa học. Vậy nên cần uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ và phải kiên trì, chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ và trong thời gian điều trị cần giữ vệ sinh cậu nhỏ mỗi ngày.

2. Viêm tuyến tiền liệt và tăng sản tuyến tiền liệt là một

Không ít người bệnh lo lắng rằng khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ dẫn đến bị tăng sản tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt). Nhưng trên thực tế thì cách hiểu này không đúng, vì nguyên nhân dẫn đến hai bệnh này hoàn toàn không giống nhau, và chúng cũng không có liên hệ gì với nhau.

Benh-viem-tien-liet-tuyen-dang-bi-hieu-sai-nhu-the-nao-3
3. Chỉ kháng sinh mới có thể trị tốt viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Phần lớn người bị viêm tuyến tiền liệt đều thuộc diện vô khuẩn, một số ít mới bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn, chỉ đối tượng thứ hai này mới phải dùng thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị.

Và hiện nay có nhiều sản phẩm được sử dụng trong điều trị cũng như hỗ trợ điều trị và dự phòng bệnh này như sản phẩm TKS Prosteta nên người bệnh cũng không cần lo lắng thái quá.

4. Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nhiều người vẫn nghĩ viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lây qua đường tình dục nên chỉ cần ngừng quan hệ là bệnh sẽ hết. Hoàn toàn sai! Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, viêm tuyến tiền liệt không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy nên dù bạn có tránh không làm “chuyện ấy”, thì cũng không phải là biện pháp để chữa khỏi viêm tuyến tiền liệt.

5. “Cậu nhỏ” bất thường là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Nếu cậu nhỏ gặp phải các vấn đề như tiểu nhiều, tiểu gấp, đau khi quan hệ. Thì cánh mày râu cũng đừng vội “phán” đấy là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt, rồi ngay lập tức mua thuốc kháng sinh về tự chữa, không cẩn thận sẽ làm bệnh nặng thêm. Cách tốt nhất khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường là bạn nên chú ý quan sát và đến bệnh viện sớm để được bác sỹ thăm khám cụ thể.

Benh-viem-tien-liet-tuyen-dang-bi-hieu-sai-nhu-the-nao-1
Cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt:

– Uống nhiều nước, khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày để làm sạch đường tiết niệu.

– Hạn chế ăn đồ cay, nóng, bia, rượu và những đồ uống có chứa caffein.

– Duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái, không căng thẳng, stress.

– Thường xuyên tập thể dục thể thao.

– Không làm việc quá sức với độ tuổi của mình (một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính).

– Khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường ở “cậu nhỏ”, không được tự ý mua thuốc tự điều trị, mà phải đến gặp bác sỹ để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác.

Đặt mua TKS PROSTETA tại đây!

TKS PROSTETA là sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên từ cao Bồ Quân, Ý dĩ, chỉ xác, Hải Kim Sa với quân điểm "Bảo tồn chức năng" Tiền liệt tuyến. Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn đường tiểu, phòng ngừa sự phát triển của Phì đại tiền liệt tuyến mà không làm giảm "phong độ" của đàn ông.
tuvan-tks
diem-ban-tks