Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Bệnh học

can-nhac-giua-dong-va-tay-y-khi-su-dung-thuoc-dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-3

Cân nhắc giữa Đông và Tây y khi sử dụng thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh về tiền liệt tuyến thường gặp ở nam giới, cũng chính là bệnh thường gặp ở người trung niên và người già. Khi thấy những triệu chứng như tiểu gấp, tiểu đêm nhiều lần, đi tiểu phải rặn khởi động thì đó là dấu hiệu bệnh lý cần phải đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Chi tiết
man-refusing-bottle-of-wine

RƯỢU BIA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE NAM GIỚI

Khi hỏi về tác hại của rượu bia đối với sức khỏe hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, vì “nể” và phải ngoại giao mà các đấng mày râu cứ tặc lưỡi cho qua, vẫn uống mà không biết nó đang từng ngày bào mòn sức khỏe của bản thân. Rượu bia có nhiều tác động bất lợi đối với tuyến tiền liệt và sinh lý nam giới, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.
Chi tiết
he-sinh-duc-cua-nguoi-bi-u-tuyen-tien-liet

KHÔNG ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT – BIẾN CHỨNG KHÔN LƯỜNG

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh phổ biến ở nam giới trung và cao tuổi, theo thống kê ở Việt Nam hiện nay có tới 45 – 70% số nam giới trong độ tuổi từ 45 – 75 mắc căn bệnh này, tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh càng lớn. Còn theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, có trên 50% nam giới ở độ tuổi từ 60 – 70 bị phì đại tuyến tiền liệt, tỷ lệ này lên đến 88% ở những người 80 tuổi. Nhiều bệnh nhân chủ quan không điều trị dứt điểm nên dẫn đến nhiều biến chứng.
Chi tiết
thuoc-chua-benh-tien-liet-tuyen-pho-bien-hien-nay-1

Thuốc chữa bệnh tiền liệt tuyến phổ biến hiện nay

Các bệnh lý tiền liệt tuyến thường gặp phải ở nam giới như: viêm tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến… Và cho dù bệnh lý tuyến tiền liệt ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đã là bệnh lý thì vì lý do nào cũng cần phải can thiệp sớm trước khi nó gây ra những biến chứng.

Chi tiết
kien-thuc-co-ban-ve-tuyen-tien-liet-nam-gioi-ban-nen-biet-4

Kiến thức cơ bản về tuyến tiền liệt nam giới bạn nên biết

Có thể bạn đã từng mắc các bệnh tuyến tiền liệt, có thể người thân của bạn từng mắc nhưng đã điều trị khỏi bệnh… nhưng những thông tin về tuyến tiền liệt thì luôn hữu ích đối với nam giới. Bởi nắm được những thông tin này nam giới có thể phòng tránh được tốt hơn nữa các bệnh về tuyến tiền liệt.

Chi tiết
Hình ảnh tuyến tiền liệt trên siêu âm

SIÊU ÂM TUYẾN TIỀN LIỆT CHO CHÚNG TA BIẾT NHỮNG GÌ?

Ngoài các triệu chứng rối loạn đường tiểu mà bệnh nhân gặp phải như tiểu khó, tiểu đêm, tiểu nhiều lần,…thì hiện nay phương pháp phổ biến và cho kết quả tin cậy nhất trong chẩn đoán bệnh phì đại tuyến tiền liệt là siêu âm. Tuy nhiên, sau khi nhận được kết quả, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của các thông số và hình ảnh siêu âm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm một số thông tin về các thông số này.

Chi tiết