Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô


  Tổng đài : 1800 6523

Toàn bộ bài viết: Bệnh học

Phì đại tuyến tiền liệt ở đàn ông trung niên

Hướng đi đúng trong việc giải quyết Phì đại tuyến tiền liệt

Với tỉ lệ hơn 50% đàn ông trong độ tuổi 50-60 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh thì Phì đại tuyến tiền liệt đang ngày càng trở nên phổ biến với đàn ông Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Phì đại tuyến tiền liệt là gì và phải xử lý bệnh như thế nào? Khiến bệnh nặng hơn và ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của đàn ông.
Chi tiết
Dấu hiệu hiếm muộn do Tuyến tiền liệt yếu ở nam giới

Đừng để Phì đại tuyến tiền liệt có cơ hội làm suy yếu chức năng nam giới

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nội tiết của Mỹ (NIH), sau tuổi 30, nồng độ Testosterone (hormone giới tính nam) bắt đầu có dấu hiệu suy giảm (trung bình 1%/năm). Và con số này khi đàn ông bước qua tuổi 40 tăng lên đến 2,6%/ năm và giảm mạnh hơn khi đàn ông càng già đi. Điều này có liên quan gì tới Phì đại tuyến tiền liệt và chứng Rối loạn cương dương ở nam giới? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Chi tiết
shutterstock_165362696

Lý giải về việc phong độ đàn ông tụt dốc khi bước qua tuổi 40

Người ta hay ví von rằng, đàn ông phong độ như cánh buồm căng gió, hừng hực khí thế tiến ra khơi và được biểu hiện thông qua 3 yếu tố, đó là sức khỏe về thể chất, sức khỏe về tinh thần và sức khỏe chuyện gối chăn. Một cơ thể có sức khỏe yếu, hay mệt mỏi, ốm đau bệnh tật, hay một cơ thể hay bị stress, bị căng thẳng, làm việc khó tập trung, đời sống chăn gối vợ chồng gặp nhiều trục trặc… thì không thể gọi là phong độ được. Vậy sự tụt dốc đó xuất phát từ đâu và biểu hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Chi tiết
nam-gioi-can-luu-y-nhung-bieu-hien-viem-tuyen-tien-liet-2

Nam giới cần lưu ý những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Có rất nhiều người đã mắc ung thư tiền liệt tuyến vì phát hiện triệu chứng tại tuyến tiền liền quá trễ. Phần lớn chúng ta ít tìm hiểu những thông tin về bệnh cho đến khi sức khỏe của bản thân gặp rắc rối.

Đối với nam giới mà nói những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm thì sẽ giúp hạn chế nguy cơ đối mặt với ung thư tuyến tiền liệt. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thông tin để biết được liệu mình có bị viêm tuyến tiền liệt hay không?

Chi tiết
viem-tuyen-tien-liet-trieu-chung-dien-hinh-cua-tung-dang-va-cach-xu-tri-3

Viêm tuyến tiền liệt triệu chứng điển hình của từng dạng và cách xử trí

Theo kết quả thống kê trên các bệnh nhân nam từ các nhà nghiên cứu nam khoa cho thấy: Những nam giới có tần suất sinh hoạt tình dục quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ rất dễ phát sinh viêm tuyến tiền liệt cấp tính (chiếm 89.7%). Bệnh lý tại tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục cụ thể ở đây là viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh, hai bệnh này thường song hành và là nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Chi tiết
cach-nao-dieu-tri-phi-dai-tien-liet-tuyen-2

Cách nào điều trị phì đại tiền liệt tuyến?

Theo thống kê thì có tới 60% nam giới độ tuổi 60-70 bị u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt). Tuy đây không phải là một bệnh lý ác tính nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh và nếu không được chữa trị dứt điểm thì bệnh dễ kéo dài chuyển sang ác tính. Vậy có cách nào để điều trị phì đại tiền liệt tuyến và dự phòng các biến chứng của bệnh?

Chi tiết